Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Sửa đường bằng giấy vệ sinh: Hiệu quả không thể ngờ

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Sửa đường bằng giấy vệ sinh: Hiệu quả không thể ngờ

Postby Duong Nam Anh » September 23rd, 2017, 5:29 pm

Sửa đường bằng giấy vệ sinh: Hiệu quả không thể ngờ
Image


Khi đưa ra ý tưởng dùng giấy vệ sinh để sửa chữa các vết nứt trên nhiều tuyến đường, thị trưởng thành phố này chắc hẳn cũng không thể ngờ kết quả lại tuyệt vời đến vậy.


Người dân tại thành phố Littleton, bang Colorado, Mỹ đã sử dụng phương pháp có một không hai, dùng giấy vệ sinh để sửa chữa vết nứt trong lòng đường xung quanh một số khu vực, giúp con đường dễ dàng di chuyển hơn vào tiết trời mùa thu.

Thành phố đã chọn phương pháp sử dụng giấy vệ sinh chứ không phải là đóng cửa con đường trong 40 phút, bởi điều này rất khó khăn cho người dân có nhu cầu đi lại những tuyến đường này.

Image
Giấy vệ sinh sẽ ngăn nhựa đừng không dính vào bánh xe.

Việc sử dụng cuộn giấy vệ sinh có khả năng phân hủy để che lấp vừa kín các chỗ nứt giúp đảm bảo các phương tiện đi lại an toàn, không hỏng hóc. Giấy vệ sinh còn có thể ngăn chặn nhựa đường dính vào bánh xe bởi khi đó, nhựa đường sẽ bám chặt vào giấy.

Ban đầu,
người dân địa phương nghĩ rằng đây là trò đùa của ai đó khi chứng kiến giấy vệ sinh rải rác trên nhiều tuyến đường.
Mọi người đều biết, giấy vệ sinh có khả năng chống thấm cực cao và chi phí cực rẻ nhưng từ trước đến nay, nó chỉ dùng như một loại giấy đa năng với mục đích chính là "vệ sinh" theo đúng tên gọi.

Không ai nghĩ rẳng một ngày nào đó giấy vệ sinh lại có thể trở thành "người hùng bảo vệ các tuyến đường hư hỏng nhẹ" như thế này.

Một cư dân thành phố - Holly Robbins không giấu nổi ngạc nhiên chia sẻ trên truyền hình địa phương: "Tôi thực sự bất ngờ về điều này, tôi chưa bao giờ thấy nơi đâu thực hiện phương pháp thú vị này cả".

Image
Thành phố Littleton sử dụng giấy vệ sinh để sửa chữa tạm thời các vết nứt trên nhiều tuyến đường.


Một phát ngôn viên của chính quyền thành phố Littleton cũng cho biết: "Nhựa đường dùng để hàn gắn các vết nứt cũng rất dính và lâu khô. Có rất nhiều phương pháp nhưng chính quyền thành phố đã quyết định dùng giấy vệ sinh, bởi nó có khả năng chống thấm hiệu quả, chi phí thấp, sau một vài ngày và khi có mưa, nó sẽ tự động mất đi mà không ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường hay gây ô nhiễm".

Theo hội đồng thành phố, sự kết hợp giữa giấy vệ sinh và nhựa đường có thể àm giảm hoặc hạn chế tối đa việc lốp xe bị hư hỏng khi di chuyển trên những tuyến đường này.

Phương pháp này áp dụng tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu khi vết nứt không quá to và băng chưa tan.

Theo phununews
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 76
Posts: 13710
Has thanked: 12680 times
Have thanks: 10060 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: September 18th, 2017, 5:42 am
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests