Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Phó chủ tịch quận ‘gọi cán bộ ra trông xe để ăn bún’

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Phó chủ tịch quận ‘gọi cán bộ ra trông xe để ăn bún’

Postby DaMinhChau » July 16th, 2017, 4:03 pm

Phó chủ tịch quận ‘gọi cán bộ ra trông xe để ăn bún’
July 16, 2017

Image
Hình chụp lại thời điểm bà Trang dùng điện thoại điệu lãnh đạo phường tới giữ xe cho mình. (Hình: Báo điện tử Tầm Nhìn)


HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Chỉ trích tăng vọt sau khi bà Lê Mai Trang, phó chủ tịch quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, phủ nhận chuyện điều động chủ tịch và trưởng công an một phường đến giữ xe cho bà ăn bún.

Tai tiếng này khởi đầu từ một thắc mắc trên Facebook. Theo đó, trưa 7 Tháng Bảy, có hai phụ nữ đi xe hơi, đậu xe chiếm trọn góc một ngã ba rất hẹp ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, rồi vào quán gần đó ăn bún.

Khi bị dân chúng nhắc nhở, thay vì dời xe đi nơi khác, một trong hai phụ nữ móc điện thoại ra gọi… Ít phút sau, cả chủ tịch lẫn trưởng công an phường đổ tới bảo vệ chiếc xe. Facebooker kể chuyện này đã đưa ảnh người phụ nữ móc điện thoại ra gọi lên Internet, nhờ xác định xem bà là ai, làm gì, ở đâu?

Một số người sử dụng Internet tại Việt Nam đã giúp xác định danh tính, lai lịch của người phụ nữ được cho là… “quá khủng” này! Tên của bà là Lê Mai Trang, phó chủ tịch phụ trách văn hóa-xã hội của quận Thanh Xuân.

Trước làn sóng chỉ trích càng lúc càng mạnh mẽ từ phía công chúng, hôm 14 Tháng Bảy, phóng viên của báo điện tử Tầm Nhìn đã tìm gặp bà Trang để xác định thực hư.

Bà Trang xác nhận, trưa 7 Tháng Bảy, bà và một nhân viên có đến quán bún ở phường Thanh Xuân Bắc. Người lái và đậu xe hơi không đúng chỗ là nhân viên của bà. Tuy nhiên bà Trang phủ nhận đã điều động lãnh đạo chính quyền phường và công an phường ra giữ xe cho mình.

Nói với báo Tuổi Trẻ, bà Trang cho biết thông tin nói bà gọi điện thoại cho cán bộ phường ra trông xe là không đúng sự thật. “Theo bà Trang, lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc hay tin vụ việc thông qua tin báo của người khác và có ra để xem xét xử lý sự việc chứ bà không hề gọi điện thoại cho họ,” trích báo Tuổi Trẻ.

“Vị nữ phó chủ tịch quận cho hay, khi xuống xe bà đi thẳng vào ngõ, nữ cán bộ xuống xe sau và bị nữ chủ quán cà phê phản ứng to tiếng. Chủ quán cà phê không đồng ý cho nữ chủ xe đỗ xe tại địa điểm trên. Bà Trang cho hay trước tình huống đó, bà có gọi điện thoại cho bà Ngô Mỹ Linh, phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân), để hỏi thì được bà Linh xác nhận là tuyến phố không có biển cấm, người dân hoàn toàn có quyền đỗ xe với điều kiện đỗ đúng chiều,” theo báo Tuổi Trẻ.

Image
Bà Đinh Hải Lý vô cùng tức giận trước hành động của bà Lê Mai Trang, phó chủ tịch quận Thanh Xuân. (Hình: Báo điện tử Tầm Nhìn)


Xui cho bà Trang là toàn bộ sự kiện có liên quan tới bà đã được một camera giám sát an ninh ở khu vực đó ghi lại. Trong video clip dài 19 phút 36 giây, ai cũng có thể thấy, bà Trang và nhân viên đã bị ít nhất ba người dân cư trú quanh quán bún mà bà vào ăn nhắc nhở về chuyện đậu xe. Thay vì làm theo đề nghị của ba người này thì bà Trang lại lấy điện thoại ra gọi. Chừng 10 phút sau, người ta thấy cả chủ tịch phường lẫn công an, dân phòng thi nhau chường mặt trước camera…

Giải thích với báo An Ninh Thủ Đô về việc trong video lại xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ công an phường Thanh Xuân Bắc, bà Trang nói: “Đúng là ông Vũ Minh Lộ có ra hiện trường. Sau này, tôi hỏi lại thì được biết ông Lộ nghe phản ảnh của người dân về việc có va chạm, ồn ào ở khu vực đó nên ra xem xét theo trách nhiệm. Trước khi ra hiện trường, ông Lộ cũng thông tin tới công an phường Thanh Xuân Bắc để xử lý sự việc. Ông Lộ cũng chỉ có mặt ở hiện trường vài phút rồi lại đi ngay.”

Ngoài video clip, phóng viên của báo Tầm Nhìn còn tìm được hai nhân chứng từng trực tiếp nhắc nhở bà Trang.

Bà Đinh Hải Lý, chủ một quán cà phê ở góc ngã ba xảy ra scandal, nói rằng, bà và nhiều người khác đã thay nhau nhắc bà Trang dời xe đi chỗ khác nhưng bà Trang không thèm nghe, còn cự lại họ. Sau khi bà Trang và nhân viên vào quán bún thì chủ tịch phường, trưởng công an phường và một sĩ quan khác của công an phường đổ đến. Sĩ quan này là người đòi bà Lý chờ sẵn để khi bà Trang ăn trưa xong thì… phải xin lỗi vì dám đôi co với phó chủ tịch quận!

Một phụ nữ khác tên là Phan Thị Hồng Vân, ngụ gần ngã ba cũng đứng ra xác nhận, ngoài việc nhắc nhở bà Trang và nhân viên không được đậu xe ngang ngược như thế, bà Vân còn chỉ chỗ có thể đậu xe cho cả hai nhưng họ không nghe.

Báo Tầm Nhìn cho biết thêm họ đã cử phóng viên liên lạc với chính quyền và công an phường Thanh Xuân Bắc nhưng không nơi nào chịu tiếp chuyện.

Dẫu bà Trang đã thừa nhận với phóng viên báo Tầm Nhìn rằng chuyện đậu xe không đúng và tuyên bố sẽ “rút kinh nghiệm” nhưng nhiều người sử dụng Internet tại Việt Nam vẫn tỏ ra hết sức phẫn nộ. Họ đang kêu gọi nhau cùng lên tiếng, đòi giới hữu trách phải xử lý bà Trang bởi vì dân Việt không cần những “đầy tớ” kiểu đó. (G.Đ)

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 11 guests