Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hai bông hoa xác thối (corpse flowers) nở rộ cùng lúc ở Mỹ

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Hai bông hoa xác thối (corpse flowers) nở rộ cùng lúc ở Mỹ

Postby DaMinhChau » June 5th, 2017, 1:00 pm


Hai bông hoa xác thối (corpse flowers) nở rộ cùng lúc ở Chicago Botanic Garden, MỹHai bông hoa xác thối (corpse flowers) nở cùng lúc là sự kiện rất hiếm gặp, thu hút sự quan tâm của giới khoa học và công chúng.

Image
Hai bông hoa xác thối (corpse flowers) ở Chicago Botanic Garden


Hai bông hoa xác thối (corpse flowers) cao 2,1 mét ở Vườn thực vật Chicago, Mỹ đồng loạt nở rộ, thu hút hàng nghìn khách tới tham quan dịp cuối tuần qua, dù mùi giống như thịt thối rữa tỏa ra từ chúng kéo theo nhiều bọ cánh cứng và ruồi đến thụ phấn, theo Phys.org.

"Hai cây hoa xác thối (corpse flowers) nở cùng lúc là điều rất hiếm xảy ra", Greg Mueller, nhà khoa học cấp cao ở Vườn thực vật Chicago, cho biết.

Vườn thực vật Chicago đã liên lạc với những cơ sở khác trên thế giới và được xác nhận sự kiện tương tự chỉ xảy ra vài lần trước đây, nhưng chưa từng diễn ra tại Bắc Mỹ.

Những bông hoa xác thối (corpse flowers) quý hiếm có tên khoa học là titan arum, chỉ mọc tự nhiên duy nhất trên đảo Sumatra, Indonesia và đang bị đe dọa bởi nạn chặt phá rừng. Các vườn thực vật trên khắp thế giới đang gieo trồng và bảo tồn hoa xác thối.

Cây titan arum mất 10 năm để ra hoa. Những bông hoa lớn của chúng tỏa ra mùi xác thối để thu hút côn trùng, nhưng chỉ tồn tại khoảng một ngày.

Vườn thực vật Chicago sẽ tiếp tục trưng bày hai cây hoa cho tới hôm 8/6 và hy vọng có thể thu hút thêm nhiều người quan tâm đến ngắm cây hoa cao lớn, dù những bông hoa bắt đầu tàn. Đây cũng là sự kiện thu hút nhiều sự chú ý của các nhà khoa học bởi họ có thể thu thập hạt giống của cây và gửi tới các vườn thực vật khác.

Phương Hoa
A rare scene for one of the world's biggest and rarest flowers! Two corpse flowers bloom almost at the same time at Chicago Botanic Garden, giving off a stinky scent.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102994
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests