Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Choáng với điện thờ "khủng" nghi không phép, lấn chiếm quốc

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Choáng với điện thờ "khủng" nghi không phép, lấn chiếm quốc

Postby DaMinhChau » May 3rd, 2017, 2:36 pm

Choáng với điện thờ "khủng" nghi không phép, lấn chiếm quốc lộ


Một điện thờ được xây dựng trên diện tích khoảng 10.000 m2, nổi tiếng với đôi rồng cùng cặp lục bình khổng lồ ở Thái Bình gây xôn xao dư luận. Điều đặc biệt, người dân cho rằng điện thờ này chưa được cấp phép xây dựng, còn cặp rồng khổng lồ thì lấn chiếm hành lang giao thông.

Thời gian gần đây, một điện thờ thuộc dạng “khủng” ở thôn Tứ Cường, xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình gây xôn xao dư luận. Đây là điện thờ tư nhân có tên "bản phủ Phúc Sinh Trường".

Bản phủ Phúc Sinh Trường do gia đình bà Nguyễn Thị Nhỡ và ông Phan Văn Sàm, trú ở thôn Tứ Cường, xã Thụy Quỳnh xây dựng. Diện tích của điện thờ này rộng 10.000 m2, nằm sát quốc lộ 37, diện tích đất xây dựng điện thờ này theo một số người dân cho biết là do đình ông Sàm và bà Nhỡ mua đất ruộng của người dân.

Image
Bản phủ Phúc Sinh Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 10.000m2


Điều đặc biệt, ở “bản phủ Phúc Sinh Trường” này trước cổng đi vào điện thờ có một đôi rồng và một đôi lục bình khổng lồ khiến người dân không khỏi choáng ngợp. Đôi rồng vàng này cao đến 15 mét và dài hơn 40 mét. Bên cạnh là một cặp lục bình cũng hoành tráng không kém. Theo một số người dân ở xã Thụy Quỳnh, cặp rồng này theo ý của chủ điện thờ là để chầu Phật trong điện.

Image
Đôi rồng vàng khổng lồ đặt trước lối vào bản phủ Phúc Sinh Trường


Công trình điện thờ này được khởi công xây dựng vào năm 2016, trong quá trình xây dựng đã vấp phải những ý kiến phản đối từ người dân cho rằng công trình xây dựng trên đất nông nghiệp là sai quy định.

Image
Đôi rồng và cùng cặp lục bình khổng lồ nằm ngay trên Quốc lộ 37 khiến người dân choáng ngợp


Theo tìm hiểu của PV Dân trí, vào tháng 4/2016, công trình này đã bị UBND xã Thụy Quỳnh ra quyết định đình chỉ thi công 1 lần. Sau đấy, phía UBND Thụy Quỳnh cũng đã đã báo cáo lên cơ quan cấp trên đề nghị huyện hỗ trợ xã ngăn chặn việc thi công. Tuy nhiên, công trình này vẫn tiếp tục được xây dựng và hoàn thành vào cuối tháng 9/2016.

Nhân dân địa phương cho rằng đôi rồng vàng khổng lồ của điện thờ nằm trên quốc lộ 37 có phần đầu rồng lấn vào hành lang giao thông.

Image

Đôi rồng vàng này bị phản ánh có phần đầu rồng lấn vào hành lang giao thông trên quốc lộ 37.


Bên trong điện thờ này có tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông nặng hàng chục tấn, tượng Phật Bà Quan Âm cao hàng chục mét. Tại khu vực sân trước của điện thờ này có 3 tấm bia đá ghi danh sách những người cúng tiến đúc tượng Phật hoàng với gần 100 người, trong số đó có những cái tên đã bị che lại.

Phía UBND huyện Thái Thụy cho biết, vấn đề của điện thờ đã được UBND huyện Thái Thụy báo cáo lên UBND tỉnh Thái Bình chờ giải quyết.

Đức Văn - Tuấn Hợp
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104601
Has thanked: 35671 times
Have thanks: 49717 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Re: Choáng với điện thờ "khủng" nghi không phép, lấn chiếm q

Postby canh_n2000 » May 3rd, 2017, 3:37 pm

Bản phủ = ?????? Nhiều từ ngữ C phải đi học lại tiếng Việt ..... Điện , am , miếu , đình , thiền viện ....chưa nghe từ này !!!
Image
Hãy cẩn trọng từng lời bạn nói, bởi vì tổn thương từ lời nói gây ra có thể sẽ vĩnh viễn không thể nào bù đắp.
User avatar
canh_n2000
SuperVIP Member
Master IV
Đệ Nhất Tin Tức Đệ Nhất Nhiệt Tình Đệ Nhất Chăm Chỉ 
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Posts: 3695
Has thanked: 17466 times
Have thanks: 4470 times
Joined: June 29th, 2009, 8:04 pm
Last Visit: June 6th, 2018, 5:43 pm
Country: Bahamas
    Windows 7 Chrome


Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests