Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Chó lưỡng tính được phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Chó lưỡng tính được phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Postby DaMinhChau » April 26th, 2017, 10:29 pm

Chó lưỡng tính được phẫu thuật chuyển đổi giới tínhMột chú chó ở Anh đã được bác sĩ thú ý phẫu thuật chuyển đổi giới tính sau khi phát hiện ra nó là con vật lưỡng tính.
Image

Molly có cả hai bộ phận sinh dục của giống đực và giống cái


Molly là một con chó 18 tháng tuổi giống Jack Russell và điều hiếm thấy là nó có cả bộ phận sinh dục của cả giống đực và cái. Chủ của Molly, Mary và Frank Finlay, không hề biết điều này cho đến khi họ đưa nó đến bác sĩ thú y vì thấy Molly đi vệ sinh khá bất thường.

Bác sĩ Ross Allan ở Glasgow đã nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân khiến Molly khó chịu và tiến hành phẫu thuật cho nó. Sau khi được phẫu thuật vào tháng 6 năm ngoái, Molly hiện đã hoàn toàn bình phục.

Frank kể, "Chúng tôi nuôi Molly từ tháng 11 năm 2015 và nhận thấy là khi ở trong nhà, Molly sẽ ngồi để đi vệ sinh còn khi ra ngoài đường thì lại nhấc chân lên. Khi tôi kể chuyện này cho một người bạn của bác sĩ Ross, anh ấy cho rằng Molly có thể là một con chó lưỡng tính".

Các bác sĩ sau đó đã chụp cộng hưởng từ, chụp X-ray và cuối cùng là tiến hành phẫu thuật cho Molly vào năm 2016. Bộ phận sinh dục giống đực "giả" được cắt bỏ và đường niệu đạo của nó được chỉnh lại để Molly có thể làm một con chó cái bình thường.

Ross cho biết trường hợp của Molly được biết đến trong y khoa là loài lưỡng tính có bộ phận sinh dục giống đực giả hay là liên giới tính. Nếu không được chữa trị đúng lúc, Molly có thể mắc bệnh suy nhược về lâu dài. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính sẽ giúp Molly tránh được các vấn đề đang mắc phải và dễ chịu hơn.

"Liên giới tính rất hiếm khi thấy ở động vật nuôi và đôi khi không cần can thiệp. Nhưng trong trường hợp này, Molly bị khó chịu và đau và điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối. Vậy nên phẫu thuật là một bước quan trọng để giúp nó tiếp tục sống một cách dễ chịu", Ross nói.

Frank cho biết Molly vẫn là Molly và họ sẽ không bao giờ rời bỏ cô chó yêu quý của mình.

Ngô Vân
Theo Telegraph
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103013
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49560 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests