Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên nắm quyền chỉ huy Lục quân Mỹ ở

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên nắm quyền chỉ huy Lục quân Mỹ ở

Postby DaMinhChau » August 28th, 2018, 1:30 pm


Tướng Lương Xuân Việt nhận chức Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại Nhật Bản

Image

Ảnh: FB US Army JapanThiếu Tướng Lương Xuân Việt, vị tướng gốc Việt đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ, vừa được giao trọng trách Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Thiếu Tướng Việt, cựu phó tư lệnh phụ trách chiến dịch tại Quân Đoàn 8 đóng ở Nam Hàn, nhận chức vụ mới từ Thiếu Tướng James Pasquarette trong một nghi lễ bàn giao diễn ra tại căn cứ Zama vào sáng Thứ Ba 28/08. Tướng Việt sẽ trông coi 2,500 binh sĩ, nhân viên dân sự, và gia đình họ ở 16 trại quân trên khắp Nhật Bản, bao gồm đảo Okinawa.

Trước hàng trăm người tham dự buổi lễ, ông tuyên bố rất vinh dự chiến đấu bên các chỉ huy và binh lính Lục Quân Hoa Kỳ tại Nhật Bản.

Người con trai của một thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa đã trải qua một hành trình dài kể từ khi là một cậu bé 9 tuổi cùng cha mẹ và bảy anh chị em di tản khỏi Sài Gòn một ngày trước khi thủ đô Miền Nam tự do rơi vào tay cộng quân. Ông Lương Xuân Việt nói rằng, nhờ người cha của mình mà ông có được hoài bão phục vụ cho đất nước đã cưu mang gia đình mình bằng con đường binh nghiệp. Ông đã đi từ cấp chỉ huy trung đội lên tới hàng tướng lãnh.

Năm 2014, ông trở thành vị tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên. Ông đã từng dẫn dắt Tiểu Đoàn 2, Trung Đoàn Dù Bộ Binh 505 trên chiến trường Iraq từ năm 2005 đến 2006, rồi chỉ huy Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn Bộ Binh 101 trên chiến trường Afghanistan từ năm 2010 đến 2011. Ông cũng từng giữ chức chánh văn phòng tại Lục Quân Hoa Kỳ vùng Trung Tâm.

Tại lễ bàn giao chức vụ hôm Thứ Ba, Đại Tướng Robert Brown, tư lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, nói với Thiếu Tướng Việt rằng, ông đang thay thế một vị tướng tài của quân đội Hoa Kỳ. Thiếu Tướng James Pasquarette sắp tới đây sẽ được thăng chức lên trung tướng, và trở thành phó chánh văn phòng Lục Quân Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm về giám sát việc tài trợ và tiến hành các chương trình nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của Lục Quân.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103136
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49576 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: Tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên nắm quyền chỉ huy Lục quân Mỹ

Postby DaMinhChau » August 30th, 2018, 2:14 pm


Tướng Mỹ gốc Việt đầu tiên nắm quyền chỉ huy Lục quân Mỹ ở Nhật
30/08/2018

Image
Chuẩn tướng Lương Xuân Việt
Tướng người Mỹ gốc Việt đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ mới đây đã chính thức nhận nhiệm vụ Tư lệnh Lục quân Mỹ ở Nhật Bản.

Thiếu tướng Lương Xuân Việt, cựu Phó Tư lệnh hành quân tại Quân đoàn 8 của Mỹ ở Hàn Quốc, lên kế nhiệm Thiếu tướng James Pasquarette trong một buổi lễ chuyển giao quyền chỉ huy vào sáng hôm 28/8 tại Trại Zama.

Tướng Lương Xuân Việt sẽ chịu trách nhiệm về 2.500 binh sĩ, dân thường và người nhà của các binh sĩ trong toàn bộ 16 cơ sở ở Nhật Bản và đảo Okinawa.

Trước hàng trăm người dự lễ, Tân Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ ở Nhật Bản phát biểu:
"Thưa các vị chỉ huy và binh sĩ Lục quân Mỹ ở Nhật Bản, tôi sẵn sàng gia nhập gia đình của quý vị, và thật là một vinh dự được chiến đấu bên cạnh quý vị".

Đây là một dấu mốc trong cuộc hành trình dài đối với con trai của một cựu Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa, từ một cậu bé 9 tuổi di tản khỏi Sài Gòn cùng cha mẹ và bảy anh chị em, chỉ một ngày trước khi thành phố Saigon rơi vào tay của các lực lượng Bắc Việt.

Ông bày tỏ cảm kích đối với cha, là người “đã truyền cảm hứng” để ông để phục vụ cho đất nước đã cưu mang gia đình mình. Tướng Việt từng được Quỹ Carnegie vinh danh là “Di dân Tuyệt vời” vào năm 2016.

Ông Lương Xuân Việt trở thành tướng lãnh Mỹ gốc Việt đầu tiên sau khi nắm những vai trò chỉ huy từ cấp trung đội chiến đấu trở lên. Ông được vinh thăng chuẩn tướng vào Tháng Tám năm 2014, và được Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận thăng cấp thiếu tướng vào Tháng Tư năm 2017.

Từ cấp Thiếu tá, Tiểu đoàn trưởng Tiểu Đoàn 2, Trung Đoàn 505, Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, ông được triển khai tới Iraq từ năm 2005 đến 2006, và sau đó thăng cấp Đại Tá, Lữ đoàn trưởng Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn 101 Nhảy Dùở Afghanistan trong giai đoạn 2010-2011. Ông cũng từng là tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ đặc trách miền trung.

Đại tướng Robert Brown, chỉ huy Lục quân Hoa Kỳ đặc trách Thái Bình Dương, nói với Tướng Việt rằng ông sẽ chịu áp lực từ danh tiếng do người tiền nhiệm để lại.

Ông Brown phát biểu: "Chỉ huy Lục quân Hoa Kỳ ở Nhật Bản là một nhiệm vụ vĩ đại và trách nhiệm nặng nề, và ông Jim Pasquarette thực sự đã làm được một việc vô cùng lớn lao khi lãnh đạo lực lượng này đi qua một số thời điểm khó khăn. Một số chỉ huy [của Lực lượng Phòng vệ Trên bộ của Nhật Bản] nói với tôi rằng họ nghĩ rằng ông ấy là viên chỉ huy Lục quân Hoa Kỳ tốt nhất ở Nhật Bản mà họ từng làm việc cùng".

Ông Pasquarette nay mai sẽ được gắn lon Tướng 3 sao và trở thành Phó Tổng Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ, Bộ phận G8, phụ trách giám sát ngân quỹ và phân bổ các chương trình của lục quân để đáp ứng các nhu cầu của lực lượng này.

(STARS AND STRIPES, Army.mil)


IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103136
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49576 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox


Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests