Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Syria tấn công pháo đài cuối cùng của khủng bố: LHQ sợ cảnh

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Syria tấn công pháo đài cuối cùng của khủng bố: LHQ sợ cảnh

Postby DaMinhChau » August 14th, 2018, 9:52 am


Syria tấn công pháo đài cuối cùng của khủng bố: LHQ sợ cảnh "tắm máu"Liên Hợp Quốc đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc "tắm máu" khi quân đội Syria chuẩn bị phát động cuộc tấn công vào tỉnh Idlib, pháo đài cuối cùng của khủng bố ở Syria.

Image


Quân đội Syria, bao gồm cả lực lượng đặc nhiệm Hổ tinh nhuệ được cho là đã tập hợp ở ngoại ô của tỉnh Idlib. Các cuộc pháo kích đã diễn ra ở phía Nam, Đông và Tây của Idlib.

Các trực thăng chính quyền Syria đã thả các tờ rơi xuống các thị trấn kêu gọi khủng bố không chống cự, người dân không giúp các phần tử thánh chiến và tuyên bố rằng chiến tranh ở Syria đã "gần kết thúc”. Tháng trước Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thề sẽ chiếm lại Idlib, sau khi quân đội Syria giành thắng lợi liên tiếp ở các khu vực khác của đất nước."Idlib là mục tiêu của chúng tôi", ông Assad nói.

Image


Trong bối cảnh chiến sự ác liệt sắp diễn ra ở Idlib, nhiều quan ngại ngày càng gia tăng cho số phận của 2,5 triệu người ở tỉnh này, phần lớn là dân thường. Người tị nạn từ tỉnh Idlib đã chạy tới những vùng khác ở Syria nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa biên giới với Syria. Điều đó có nghĩa là dân thường ít có cơ hội thoát khỏi "chảo lửa" Idlib.

"Chúng tôi không có nơi nào để chạy trốn. Cảm giác biết được điều đó thực sự khó khăn", nhà báo địa phương Qusay Noor chia sẻ.

Hiện tại, khoảng 60% lãnh thổ tỉnh Idlib được kiểm soát bởi các phần tử thánh chiến Hayat Tahrir Al Sham (HTS), một liên minh của các nhóm khủng bố chống chính phủ, trong đó có một phe thề trung thành với Al-Qaeda.Phương Đăng
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests