Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tổng thống Trump trở về nước trong làn sóng chỉ trích dữ dộ

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tổng thống Trump trở về nước trong làn sóng chỉ trích dữ dộ

Postby DaMinhChau » July 17th, 2018, 11:15 am


Tổng thống Trump trở về nước trong làn sóng chỉ trích dữ dội

Image
Ảnh: ReutersWashington DC- Trên đường trở về Washington tối 16/07, để xoa dịu dư luận, tổng thống Trump đã nhắn tin sẻ trên trang Twitter cá nhân rằng ông rất tin tưởng cơ quan tình báo, nhưng hy vọng Hoa Kỳ sẽ bỏ qua mâu thuẫn với Nga trong quá khứ vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Hàng loạt thượng nghị sĩ liên bang, bao gồm nhiều thành viên đảng Cộng hòa, đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ tổng thống Trump sau cuộc họp báo với Tổng thống Nga Putin tại thủ đô Helsinki, Phần Lan ngày 16/07. Trong buổi họp báo, ông Trump đã tỏ ý bênh vực Nga thay vì Cơ Quan Tình Báo Hoa Kỳ, và cho rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Tổng thống Trump cũng không có lời chỉ trích nào đối với Nga, liên quan đến việc tình báo Hoa Kỳ cáo buộc 12 viên chức Nga tấn công mạng nhằm mục đích gây bất lợi cho bà Hillary Clinton.

Phát biểu của tổng thống Trump thể hiện khuynh hướng muốn làm thân với tổng thống Nga – người đang bị phương Tây cô lập vì các hành động gây tranh cãi ở Ukraine và Syria.

Ngay sau đó, hàng loạt thượng nghị sĩ đã phê phán bình luận của ông Trump là “mềm yếu” và “đáng xấu hổ”. Giám đốc cơ quan tình báo Hoa Kỳ Dan Coats đã bác bỏ nghi vấn của ông Trump, và tuyên bố cơ quan này đưa ra đánh giá chính xác về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử 2016. Ngay cả Chủ tịch Hạ Viện. Paul Ryan, hiếm khi lên tiếng chỉ trích ông Trump cũng thừa nhận Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ John McCain thẳng thắn tuyên bố, ông Trump đã chọn lựa bênh vực Nga, và thể hiện một màn trình diễn đáng xấu hổ nhất lịch sử trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

Một trong những thượng nghị sĩ lên tiếng bênh vực tổng thống Trump là Rand Paul, cho rằng những người chỉ trích đã không ưa tổng thống Trump từ trước.

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Fox New, tổng thống Nga nhận định hội nghị là một khởi đầu mới đi ngược lại với nỗ lực cô lập Nga của phương Tây. Trước đó tại buổi họp báo, ông Putin đã đề nghị Nga và Hoa Kỳ hợp tác điều tra việc nước này can thiệp cuộc bầu cử, và mời luật sư đặc biệt Robert Muller đến Nga để tra hỏi 12 tình báo quân đội Nga. (Mộc Miên)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103054
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49562 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests