Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

TT Trump bị chỉ trích vì đứng về phía Nga

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

TT Trump bị chỉ trích vì đứng về phía Nga

Postby DaMinhChau » July 17th, 2018, 10:40 am


TT Trump bị chỉ trích vì đứng về phía Nga
18/07/2018

Image
TT Mỹ Donald Trump và TT Nga Vladimir Putin.
Hôm 17/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, một ngày sau khi ông đứng về phía Tổng thống Nga Vladimir Putin phủ nhận việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ.

Một loạt các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ lên án lập trường của ông Trump, nói rằng việc bênh vực Nga là xấu xa, một sự ô nhục và đáng hổ thẹn.

Tờ Washington Post chạy tít nói rằng: "ông Trump mới câu kết với Nga. Công khai!", Trong khi tờ The New York Times đặt dấu hỏi "Tại sao ông Donald Trump không lên tiếng cho nước Mỹ? Tổng thống lại đặt mình vào chỗ của Vladimir Putin rồi."

Bài xã luận của Washington Post nói: "Ở Helsinki, ông Trump lại nhấn mạnh "không có sự thông đồng" với Nga. Ông Trump thật ra đã công khai hợp tác với kẻ tội phạm cầm đầu một thế lực thù địch."

Thượng nghị sĩ John McCain thẳng thắn tuyên bố, ông Trump đã chọn cách bênh vực Nga, và thể hiện một màn trình diễn đáng xấu hổ nhất lịch sử trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham đăng trên Twitter rằng “Tổng thống Trump đã bỏ lỡ cơ hội để buộc Nga phải chịu trách nhiệm về hành động can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016” và đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ về các cuộc bầu cử trong tương lai.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cũng khẳng định rằng ông Trump cần phải hiểu rõ rằng Nga không phải là đồng minh của Mỹ.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Rand Paul đại diện bang Kentucky thì lên tiếng bảo vệ ông Trump. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm 17/7, ông Paul nói: "Bất kỳ quốc gia nào cũng có hoạt động gián điệp, và bất kỳ quốc gia nào cũng có thể can thiệp vào bầu cử của nước khác. Tất cả các nước đều làm điều này, nhưng chúng ta đã đi quá xa và bây giờ điều này đả trở thành vấn đề chính trị. "
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104573
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 34 guests