Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Trực thăng quân sự Mỹ neo mình trên vách núi cứu người mắc

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Trực thăng quân sự Mỹ neo mình trên vách núi cứu người mắc

Postby DaMinhChau » July 17th, 2018, 10:14 am


Trực thăng quân sự Mỹ neo mình trên vách núi cứu người mắc kẹtPhi công trực thăng CH-47 Mỹ thể hiện kỹ năng điều khiển khéo léo trong chiến dịch giải cứu người mắc kẹt trên ngọn núi cao gần 3.500 m.

ImageKhông quân Mỹ ngày 13/7 điều một trực thăng vận tải hạng nặng CH-47 Chinook tham gia giải cứu một nhà leo núi bị mắc kẹt tại vị trí nguy hiểm trên núi Hood tiểu bang Oregon, vốn có độ cao lên đến 3.429 m, theo Business Insider.

Nguồn tin quân sự cho biết sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, một trực thăng UH-60 Blackhawk đã cất cánh để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn. Tuy nhiên, do không khí loãng trên độ cao lớn có thể ảnh hưởng hoạt động của các loại trực thăng một cánh quạt, trung đoàn 168 không quân Mỹ phải triển khai chiếc CH-47 hai cánh quạt để thay thế.

Video được công bố cho thấy phi công trực thăng Chinook điều khiển phần sau của máy bay đáp xuống vách đá, còn phần thân trước được giữ lơ lửng trên mỏm núi để các nhân viên cứu hộ tiếp cận và giải cứu nạn nhân. Chiếc trực thăng nhấc mình lên không an toàn sau khi người mắc kẹt được đưa vào trong.

CH-47 Chinook là một trong những trực thăng vận tải lớn nhất trên thế giới do hãng Boeing Rotocraft System phát triển từ những năm 1960. Ngoài khả năng mang được khối lượng hàng hóa lớn trong khoang, CH-47 còn có thể cẩu những thiết bị, vũ khí cồng kềnh ra chiến trường.

Trong các cuộc chiến tranh, không quân Mỹ thường xuyên dùng CH-47 để không vận vũ khí hạng nặng tới các khu vực hiểm trở. Hiện trực thăng CH-47 đang được biên chế trong quân đội nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm nhiều đồng minh của Mỹ.

Nguyễn Hoàng
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104570
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests