Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Ngoại Trưởng Mỹ yêu cầu Bắc Hàn trả lời cáo giác hoạt động

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Ngoại Trưởng Mỹ yêu cầu Bắc Hàn trả lời cáo giác hoạt động

Postby DaMinhChau » July 16th, 2018, 7:21 pm


Ngoại Trưởng Mỹ yêu cầu Bắc Hàn trả lời cáo giác hoạt động nguyên tử
July 16, 2018

Image
Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un đi thăm một nhà máy gần Bình Nhưỡng. (Hình: Korean Central News Agency/Korea News Service via AP)
SEOUL, Nam Hàn (NV) — Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo, trong một cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn đã hỏi thẳng về việc có báo cáo nói rằng chế độ Bình Nhưỡng đang gia tăng việc sản xuất nhiên liệu dùng chế tạo bom nguyên tử.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, ông Pompeo hỏi ông Kim Yong-chol, một cựu tư lệnh tình báo Bắc Hàn, về các cơ sở nguyên tử bí mật của chế độ và nói rằng phải chăng chế độ Bình Nhưỡng đang gia tăng chế biến uranium.

Ông Pompeo cũng nói ông nghe được các tin tức về việc Bắc Hàn mở rộng nhà máy chế tạo hoả tiễn ở thành phố Hamheung ở phía Bắc, và ‘điều này sẽ không tốt cho mối quan hệ Hoa Kỳ-Bắc Hàn’.

Theo nguồn tin UPI, ông Kim bác bỏ các tin tức này và cho biết việc xây cất tại nhà máy chỉ là chương trình tu bổ trước khi mùa mưa tới.

Tại cuộc họp hôm 6 và 7 Tháng Bảy ở Bình Nhưỡng, ông Pompeo đòi phía Bắc Hàn phải có nỗ lực thi hành các hứa hẹn giải giới nguyên tử.

Phía Bắc Hàn, qua lời ông Kim Yong-chol, nói rằng họ sẵn sàng làm điều này nhưng không đưa ra được thời khóa biểu rõ ràng.

Hôm Thứ Sáu tuần qua, tờ Diplomat loan báo vị trí Bắc Hàn dùng để tinh luyện uranium, nằm ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng. Hình ảnh vệ tinh chụp được cho thấy nhiều xe vận tải lui tới nơi này để vận chuyển nguyên vật liệu. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104359
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests