Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler bị nêu danh

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler bị nêu danh

Postby DaMinhChau » July 4th, 2018, 9:05 pm


Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler bị nêu danh ủng hộ Trung Cộng

Image
Ảnh: The AustralianHãng tin Bloomberg vừa công bố một danh sách cho thấy nhiều cựu chính trị gia Châu Âu đang trở thành những nhà vận động cho lợi ích của Trung Cộng.

BBC hôm Thứ Tư 4 tháng 7 chỉ ra trong số những người này có cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Roesler, là một người gốc VIệt. Ngoài ra còn có cựu Thủ tướng Anh David Cameron, hai cựu Thủ tướng Pháp là Domique de Villepin và Jean-Pierre Raffarin, cựu Thủ tướng Ý Romano Prodi. Theo Bloomberg, đây là các chính trị gia Châu Âu “vận động cho Trung Cộng nổi bật nhất”.

Ông Philipp Roesler sinh ra tại Việt Nam, được một cặp vợ chồng người Đức nhận làm con nuôi từ khi mới 9 tháng tuổi. Ông là một trong những bộ trưởng trẻ nhất nước Đức khi nhậm chức Bộ Trưởng Y Tế năm 36 tuổi vào năm 2009, và cũng là người gốc Việt đầu tiên làm bộ trưởng ở một nước Châu Âu. Năm 2011, ông nhậm chức Bộ Trưởng Kinh Tế Đức và sau đó được đảng đương quyền bầu làm Phó Thủ Tướng Đức.

Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2013, ông Roesler từ giã con đường chính trị, tham gia ban quản trị Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới.

Theo Bloomberg, vào tháng 12 năm 2017, ông Roesler trở thành tổng giám đốc của HNA Group, chi nhánh từ thiện ở New York của Sáng Hội Từ Thiện Hainan Cihang.

Theo hãng tin Reuters, việc tổ chức phi lợi nhuận của Trung Cộng bổ nhiệm ông Roesler làm người đứng đầu, là một bước đi nhằm cung cấp tính chính danh cho những hoạt động từ thiện của Trung Cộng ở Hoa Kỳ.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 28 guests