Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tướng Lương Xuân Việt làm tư lệnh Lục Quân Mỹ tại Nhật

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tướng Lương Xuân Việt làm tư lệnh Lục Quân Mỹ tại Nhật

Postby DaMinhChau » July 3rd, 2018, 9:30 pm


Tướng Lương Xuân Việt làm tư lệnh Lục Quân Mỹ tại Nhật

Đỗ Dzũng/Người Việt
July 3, 2018

Image
Tướng Lương Xuân Việt. (Hình: Đại học USC)CAMP HUMPHREYS, Nam Hàn (NV) – Thiếu Tướng Lương Xuân Việt, phó tư lệnh hành quân Quân Đoàn 8 ở Nam Hàn, vừa được tham mưu trưởng Lục Quân Hoa Kỳ điều sang Nhật làm tư lệnh Lục Quân Mỹ và Quân Đoàn 1 tại đây, theo một email từ Bộ Quốc Phòng Mỹ gởi cho ông hôm Thứ Ba.

Sau đó, Tướng Việt chuyển email này cho người cậu ruột, ông Lê Xuân Vũ, cư ngự ở Garden Grove, và ông Vũ báo cho nhật báo Người Việt.

“Sáng nay, khi tôi thức dậy để coi đá banh, tôi mở email ra thì thấy Việt gởi cho tôi email cho biết vừa được điều động từ Nam Hàn sang Nhật,” ông Vũ nói. “Chúng tôi thường xuyên liên lạc qua email và gặp gỡ. Lần cuối cùng tôi gặp cháu là hồi Tháng Giêng, khi cháu về chịu tang mẹ ở Los Angeles. Lần đó, cháu và cả gia đình có đến thăm tôi.”

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon thiếu tướng (2 sao) trong buổi lễ được tổ chức hôm 21 Tháng Tám 2018 tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 (Eight Army), Camp Humphreys, Nam Hàn.

Tướng Lương Xuân Việt được Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận thăng cấp thiếu tướng, qua một cuộc bỏ phiếu tại phiên họp khoáng đại ngày 25 Tháng Tư, 2017.

Một tháng sau tướng Việt được điều sang Nam Hàn.

Trước đó, Tướng Việt là tham mưu trưởng Bộ Tư Lệnh Lục Quân Trung Ương Hoa Kỳ đóng tại căn cứ Shaw Air Force Base, South Carolina.
Thiếu Tướng Lương Xuân Việt được hai con trai gắn lon tại buổi lễ ở Camp Humphreys, Nam Hàn, hôm 21 Tháng Sáu. (Hình: Facebook Destiny Nguyen)

Ông Việt được vinh thăng chuẩn tướng ngày 6 Tháng Tám, 2014, và hiện là sĩ quan gốc Việt cao cấp nhất trong quân đội Hoa Kỳ, và cũng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên mang lon cấp tướng.

Ông là con trai cố Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến VNCH Lương Xuân Đương, cùng gia đình đến Hoa Kỳ năm 1975, lúc 10 tuổi, và định cư tại Mountain View, California.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân sinh học và cao học khoa học quân sự tại đại học USC, ông tình nguyện vào quân đội, mang cấp bậc thiếu úy Bộ Binh năm 1987, và được chọn vào danh sách sĩ quan hiện dịch, đóng tại tiểu bang Colorado.

Sau đó, ông lần lượt giữ các chức vụ trung đội trưởng rồi đại đội phó.

Vài năm sau, ông lên trung tá, tiểu đoàn trưởng Tiểu Đoàn 2, Trung Đoàn 505, Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù.

Rồi ông lên đại tá, làm lữ đoàn trưởng Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn 101 Nhảy Dù.

Khi được thăng chuẩn tướng, ông là tư lệnh phó Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ.

Sau đó, ông làm tư lệnh Bộ Tư Lệnh Huấn Luyện và Trợ Giúp Miền Nam (TAAC South) tại Afghanistan, rồi làm chỉ huy Phòng 8, Phòng Tham Mưu Phó, Bộ Tham Mưu Lục Quân. (Đỗ Dzũng)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104372
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 43 guests