Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang nâng cấp nhanh cơ sở h

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang nâng cấp nhanh cơ sở h

Postby DaMinhChau » June 28th, 2018, 1:03 pm


Ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang nâng cấp nhanh cơ sở hạt nhân
28/06/2018


Image
Địa điểm chế tạo hạt nhân Yongbyon ở Triều Tiên.
Hai tuần sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, những hình ảnh vệ tinh mới đây nhất cho thấy Bình Nhưỡng đang nâng cấp cơ sở hạ tầng tại một cơ sở nghiên cứu hạt nhân với “tốc độ nhanh chóng”, theo một báo cáo công bố hôm 27/6 của một tổ chức chuyên theo dõi hoạt động của Bắc Hàn.

Những hình ảnh vệ tinh của tổ chức 38 North thu được vào ngày 21/6 cho thấy Triều Tiên đang nâng cấp hệ thống làm mát lò sản xuất plutonium, có nhiều tòa nhà mới, hoàn thành xây dựng một hồ chứa nước làm mát và một phòng thí nghiệm phóng xạ tại trung tâm nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon, nhưng không rõ liệu lò phản ứng hạt nhân tại đây có đang hoạt động hay không.

“Không nên coi những việc đang tiếp diễn tại cơ sở Yongbyon là có liên quan đến cam kết của Triều Tiên trong việc giải trừ hạt nhân”, các chuyên gia của 38 North nói.

“Đội ngũ về hạt nhân Triều Tiên dự kiến sẽ tiến hành công việc như thường lệ cho đến khi có chỉ thị cụ thể từ Bình Nhưỡng”, báo cáo cho biết.

Hiện chưa có tiến trình nào được thiết lập cho việc giải trừ hạt nhân mà ông Kim đã hứa hẹn sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump ngày 12/6 tại Singapore.

Trong thỏa thuận ký kết giữa ông Trump và ông Kim, Hoa Kỳ cam kết sẽ “bảo đảm an ninh” cho Triều Tiên để đánh đổi một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân. Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng thỏa thuận này không rõ ràng và dường như rất có lợi cho Triều Tiên trong khi phía Mỹ không có bất cứ điều gì được đảm bảo.

Các nhà phân tích còn tỏ ra hoài nghi về hứa hẹn của lãnh tụ Triều Tiên sẽ từ bỏ kho vũ khí hạt nhân, dựa theo những ngôn từ mà họ cho là “mơ hồ”, và sự thiếu vắng những cụm từ như “có thể được kiểm chứng” và “không thể đảo ngược” trong tuyên bố Singapore.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gần đây cho biết các biện pháp chế tài để trừng phạt Triều Tiên sẽ vẫn được duy trì cho đến khi nào giải trừ hạt nhân diễn ra.

Trước cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo, Bắc Hàn tuyên bố đã phá hủy địa điểm thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 40 guests