Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hà Tĩnh xây trụ sở xã triệu đô bỏ hoang cho trâu bò trú Jun

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hà Tĩnh xây trụ sở xã triệu đô bỏ hoang cho trâu bò trú Jun

Postby DaMinhChau » June 9th, 2018, 9:42 pm


Hà Tĩnh xây trụ sở xã triệu đô bỏ hoang cho trâu bò trú
June 9, 2018

Image

Thấy bị bỏ hoang, người dân thường xuyên đưa trâu bò đến tránh mưa, nắng. (Hình: VietNamNet)
HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Trụ sở hành chính, trường học, trạm xá xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, được xây dựng tám năm trước, với kinh phí hàng chục tỷ đồng nhưng bỏ hoang đến nay và rồi trở thành nơi cho trâu bò tránh mưa nắng.

Theo báo VietNamNet, năm 2010, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chương trình di dời hàng trăm nhà dân xã Kỳ Lợi lên khu tái định cư thuộc phường Kỳ Trinh để lấy đất cho công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thuê.

Nằm trong chương trình này, trụ sở xã, trường học, trạm y tế xã Kỳ Lợi thuộc khu tái định cư Tân Phúc Thành được xây dựng đồng bộ với mức kinh phí 33 tỷ đồng (hơn $1.44 triệu). Tuy nhiên, cho đến nay việc di dời các nhà dân vẫn chưa xong, nên trụ sở ủy ban xã xây ba tầng khang trang, bên cạnh là trạm y tế xã, trường học vẫn đang bỏ hoang, làm nơi cho trâu bò vào tránh mưa, trú nắng.

Báo này cho hay, nhiều hạng mục của các công trình đồng bộ nói trên chưa sử dụng ngày nào nhưng nay đã xuống cấp thảm hại. Cụ thể, hệ thống cửa gỗ của trụ sở xã bị mục nát, kính cửa vỡ, rạn; gạch lát nền bong tróc, sụt lún. Một số thiết bị khu vệ sinh hư hỏng, không còn xài được… Riêng hội trường của ủy ban xã giờ y như nhà hoang với hệ thống cửa gỗ, trần nhà hư hỏng, bong tróc thành từng mảng lớn, xung quanh vương vãi gạch ngói.
Trụ sở UBND xã được xây dựng hoành tráng rồi bỏ không. (Hình: VietNamNet)

Nói với báo VietNamNet ngày 9 Tháng Sáu, ông Trần Văn Lâm, bí thư đảng ủy xã Kỳ Lợi, cho biết: “Do chưa di dời hết người dân lên vùng tái định cư nên cán bộ xã vẫn chưa đến trụ sở mới làm việc. Trạm xá xã không sử dụng vì người dân ở khu tái định cư ‘không có nhu cầu.’ Dãy nhà hai tầng với tám phòng học dành cho học sinh cấp 2 cũng đang bỏ hoang vì không có học sinh.”

Trong khi đó, ông Phan Duy Vĩnh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thị xã Kỳ Anh, cho rằng dự án di dời dân thuộc dự án cảng Sơn Dương của Formosa do Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh làm chủ đầu tư. Sau khi xây dựng xong giao cho ủy ban xã Kỳ Lợi.

“Có thể nguyên nhân khiến các công trình đồng bộ bị bỏ hoang vì chưa thực hiện xong việc di dời dân. Bởi di dời dân phụ thuộc vào chủ trương từng giai đoạn của dự án, lấy đất đến đâu và thực hiện giải ngân đến đâu sẽ di dời đến đó. Đồng thời, cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nên một số hạng mục bị hư hỏng,” ông Vĩnh nói.

Tin cho bết, thực tế khi triển khai thực hiện di dời, hàng trăm nhà dân thôn Đông Yên và Tân Phúc Thành 2, Tân Phúc Thành 3 chưa chịu đi do đang “vướng” một số chính sách bồi thường.

“Hiện vẫn chưa có kinh phí sửa chữa, nhưng theo dự kiến, sau này sẽ chuyển toàn bộ khu hành chính của xã Kỳ Lợi về đây,” ông Vĩnh nói thêm. (Tr.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102934
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 33 guests