Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Trung Quốc dọa ‘hủy thỏa thuận thương mại’ nếu Mỹ tăng thuế

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Trung Quốc dọa ‘hủy thỏa thuận thương mại’ nếu Mỹ tăng thuế

Postby DaMinhChau » June 3rd, 2018, 8:33 pm


Trung Quốc dọa ‘hủy thỏa thuận thương mại’ nếu Mỹ tăng thuế quan
June 3, 2018

Image

Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ Wilbur Ross (trái) bắt tay với phó thủ tướng Trung Quốc Liu He sau cuộc họp ở Bắc Kinh hôm Chủ Nhật. (Hình: AP Photo/Andy Wong, Pool)
BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Sau cuộc họp về tranh chấp thương mại với Mỹ hôm 3 Tháng Sáu, Bắc Kinh đã cảnh cáo Washington rằng bất cứ thỏa thuận nào đạt được “sẽ không có hiệu lực” nếu Tổng Thống Donald Trump tiến hành đe dọa tăng thuế quan.

Lời cảnh cáo này được đưa ra sau khi phía phái đoàn Mỹ, do Bộ Trưởng Thương Mại Wilbur Ross hướng dẫn, hoàn tất cuộc họp tại Bắc Kinh với phó thủ tướng Liu He, về việc giảm bớt sự chênh lệch trong cán cân mậu dịch hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vào đầu cuộc họp, ông Ross nói là hai bên thảo luận các mặt hàng Mỹ có thể xuất cảng sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi kết thúc cuộc họp người ta không thấy có bản thông cáo chung và không bên nào cho biết chi tiết về kết quả thảo luận.

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 28 Tháng Năm gây ra sự nghi ngờ về thành quả cuộc họp khi lập lại đe dọa sẽ có mức thuế quan 25% đối với số lượng hàng nhập cảng trị giá khoảng $50 tỷ từ Trung Quốc. Cuộc họp vẫn diễn ra như dự trù, tuy nhiên Bắc Kinh cho hay họ giành quyền trả đũa.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc, đưa ra bản thông cáo của Bắc Kinh, cho hay “nếu Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế, kể cả việc tăng thuế quan, tất cả những thành quả đạt được trong các cuộc thương thảo về kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia sẽ không được thi hành.”

Các phân tích gia chính trị cho rằng Tổng Thống Trump có thái độ này để làm hài lòng những người chỉ trích ông về hành động nhân nhượng đối với đại công ty kỹ thuật ZTE Corp. của Trung Quốc. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 42 guests