Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Điều tra vụ bán đất công ở Sài Gòn giá rẻ cho công ty Quốc

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Điều tra vụ bán đất công ở Sài Gòn giá rẻ cho công ty Quốc

Postby DaMinhChau » April 21st, 2018, 6:13 pm


Điều tra vụ bán đất công ở Sài Gòn giá rẻ cho công ty Quốc Cường Gia Lai

Image
Ảnh: Lao Động
Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân vừa ra lệnh cấp tốc kiểm tra dấu hiệu vi phạm luật lệ trong một vụ chuyển nhượng đất công với giá thật rẻ đã được ký kết giữa công ty đầu tư và xây dựng Tân Thuận với công ty Quốc Cường Gia Lai.

Theo báo mạng VietNamNet hôm Thứ Sáu 20/04, ông Nhân muốn ủy ban kiểm tra thành ủy điều tra vụ chuyển nhượng mảnh đất hơn 32 hécta thuộc khu dân cư Phước Kiển ở huyện Nhà Bè, với giá chỉ 1.29 triệu đồng mỗi mét vuông. Tại một buổi họp trong tuần này, ban thường vụ thành ủy cho rằng việc ký kết hợp đồng không đúng các quy chế về quản trị và sử dụng nhà đất tại các công ty thuộc sở hữu của đảng bộ thành phố. Ban thường vụ thành ủy yêu cầu công ty Tân Thuận đàm phán với công ty Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng.

Công ty Tân Thuận vốn là một công ty thuộc sở hữu của thành ủy TPHCM. Tuy chỉ là một công ty thuộc hệ thống đảng cộng sản ở địa phương, Tân Thuận đã thu hồi đất của người dân và mới đây bán lại cho một công ty tư nhân.

Công ty Quốc Cường Gia Lai do Nguyễn Quốc Cường, biệt danh Cường “Đô la”, làm chủ. Ông Cường “Đô la” mới đây nói với báo chí trong nước rằng, mảnh đất mà công ty của ông mua được với giá hời từ công ty quốc doanh “không phải là đất công”.

Dưới chế độ CSVN vẫn liên tục diễn ra những vụ chính quyền địa phương chiếm đất của người dân để bán cho các công ty là “sân sau” của phe cánh lãnh đạo. Quan chức chia chát nhau, còn người dân thì trở thành dân oan mất đất.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104389
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: tramhuyanh and 43 guests