Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đô Đốc Mỹ: Trung Cộng kiểm soát trọn Biển Đông, chỉ ngăn đư

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Đô Đốc Mỹ: Trung Cộng kiểm soát trọn Biển Đông, chỉ ngăn đư

Postby DaMinhChau » April 21st, 2018, 6:09 pm


Đô Đốc Mỹ: Trung Cộng kiểm soát trọn Biển Đông, chỉ ngăn được bằng chiến tranh

Image
Ảnh: AMTI-TN
Theo người đứng đầu Bộ Tư Lệnh Các Lực Lượng Hạm Đội Hoa Kỳ, Trung Cộng đã tập hợp đủ sức mạnh để kiểm soát toàn bộ Biển Đông.

Nhận định này được đưa ra trong một văn bản của Đô đốc Philip S. Davidson gửi cho Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ hôm 17 tháng 4, trước cuộc điều trần chuẩn thuận ông vào chức Chỉ Huy Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương PACOM. Đô đốc Davidson viết rằng, một khi đã chiếm trọn Biển Đông, Trung Cộng sẽ có khả năng mở rộng ảnh hưởng của mình hàng ngàn dặm về hướng nam và phóng chiếu sức mạnh sâu vào vùng Châu Đại Dương. Theo ông, quân đội Trung Cộng có thể sử dụng các căn cứ ở Biển Đông để thách thức sự hiện diện của Hoa Kỳ trong vùng, và bất cứ lực lượng nào được Trung Cộng điều đến các đảo nhân tạo cũng sẽ dễ dàng áp đảo các lực lượng quân sự của bất cứ nước nào khác có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông.

Đô đốc Davidson cho rằng, chỉ trừ trường hợp chiến tranh với Hoa Kỳ, Trung Cộng hiện nay có đủ khả năng kiểm soát Biển Đông trong mọi tình huống. Mới đây nhất, vào hôm 15 tháng 4, ba chiến hạm Úc trên đường đi xuyên qua Biển Đông để đến thăm Việt Nam đã bị Hải Quân Trung Cộng quấy rối. Bộ Quốc Phòng Úc xác nhận các chiến hạm HMAS Anzac, HMAC Success và HMAC Toowoomba đã bị các tàu Hải Quân Trung Cộng cảnh cáo qua sóng vô tuyến, nói rằng các tàu này đang ở trong lãnh hải Trung Cộng và cần trình báo. Phía Úc đáp trả là đang đi trên hải phận quốc tế.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104349
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: KevinT and 34 guests