Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Vụ 500 người “vây” trụ sở xã: Thả 14 người quá khích bị tạm

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Vụ 500 người “vây” trụ sở xã: Thả 14 người quá khích bị tạm

Postby DaMinhChau » April 21st, 2018, 3:09 pm


Vụ 500 người “vây” trụ sở xã: Thả 14 người quá khích bị tạm giữ



14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ trong lúc tập trung phản đối dự án điện gió đã được thả tự do.


Tối nay (21.4), ông Võ Văn Bình - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định, cho biết, người dân huyện Phù Mỹ đã không còn tụ tập đông người trước trụ sở UBND xã Mỹ Thọ để phản đối dự án điện gió.

Theo ông Bình, lúc 23h tối 20.4, 14 người quá khích bị tạm giữ trước đó đã được cơ quan chức năng thả và 4 cán bộ bị người dân giữ từ ngày 19.4 cũng rời trụ sở UBND xã Mỹ Thọ an toàn.

“Tình hình an ninh trật tự tại huyện Phù Mỹ được vãn hồi, người dân đã về nhà. Tuy nhiên, người dân yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ lợi ích dự án điện gió như thế nào, diện tích xây dựng là bao nhiêu, cung cấp rõ ràng cho họ được biết. Sắp tới, chúng tôi sẽ giải thích thêm để người dân hiểu”, ông Bình cho hay.

Image

Hàng trăm người dân tụ tập trước UBND xã Mỹ Thọ vào sáng 20.4.


Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, trước mắt, người dân đã hiểu được vấn đề về lợi ích của dự án điện gió, cơ quan này đã thả hết những người quá khích bị tạm giữ với mong muốn tình hình ổn định.

Theo ngành chức năng tỉnh Bình Định, thời gian tới tỉnh này sẽ tiếp tục thông tin rộng rãi đến người dân về những lợi ích cụ thể dự án điện gió Mỹ An. Đồng thời, mời đại diện của người dân cùng chính quyền địa phương trực tiếp giám sát quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo dự án không tác động xấu đến môi trường.

Trước đó, ngày 20.4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, có khoảng 500 người tụ tập trước UBND xã Mỹ Thọ để phản đối dự án điện gió và yêu cầu cơ quan chức năng thả những người quá khích đang bị tạm giữ.

Theo ông Dũng, nhiều người gây mất trật tự, không cho cán bộ làm việc và có hành vi giữ cán bộ trái pháp luật. Trước tình hình trên, cơ quan chức năng của địa phương đã kiên trì vận động, thuyết phục người dân bình tĩnh, phân biệt đúng sai và tránh hành động quá khích dẫn đến vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho hay, cơ quan này đã bắt 14 người quá khích có hành vi “Gây rối trật tự công cộng, Chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc trên.

Image

Rừng dương liễu ở khu vực triển khai dự án bị cháy hoang tàn


Dân Việt từng đưa tin, thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển năng lượng sạch không ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, ngày 13.11.2017, UNBD tỉnh Bình Định đã thống nhất chủ trương cho Tổng Công ty CP Thương mại-Xây dựng Vietracimex ký hợp đồng với Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo và Môi trường Việt Nam thi công, lắp đặt cột quan trắc gió tại xã Mỹ An.

Ngày 18.4, đơn vị thi công tiến hành tập kết phương tiện để lắp đặt cột quan trắc gió phục vụ cho dự án. Việc lắp đặt này chỉ mang tính tạm thời, chiếm diện tích rất nhỏ (khoảng 10m2) và không chặt phá rừng dương, không gây ô nhiễm môi trường.

Trước khi thi công dự án, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương công khai mục đích, ý nghĩa và lợi ích mà dự án mang lại. Đồng thời, đơn vị thi công cam kết với nhân dân và chính quyền địa phương đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Tuy nhiên, một số người dân 2 xã Mỹ Thọ và Mỹ An đã lôi kéo đông người tụ tập, cản trở gây ách tắc giao thông.



Dũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 21/04/2018
(Dân Việt)





Bình Định: Dân bao vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch
20/04/2018/VOA

Image
Người dân trập trung trước trụ sở UBDN xã Mỹ Thọ để yêu cầu thả người. Ảnh VNExpress




Hàng trăm người dân giam lỏng 5 cán bộ, trong đó có bí thư và chủ tịch xã ở tỉnh Bình Định hôm 20/4 để gây áp lực yêu cầu lực lượng chức năng thả 14 người trước đó bị bắt giữ vì phản đối việc xây dựng nhà máy điện gió tại địa phương.

Báo Giao thông cho biết đến trưa ngày 20/4, có 5 cán bộ bị người dân giam lỏng tại Uỷ ban xã Mỹ Thọ , huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, để phản đối việc công ty Vietracimex thi công, xây dựng cột quan trắc gió tại địa phương và buộc thả 14 người bị bắt trước đó.

Báo VNExpress cho biết sáng ngày 20/4, khoảng 500 người bao vây trụ sở ủy ban xã, yêu cầu cảnh sát thả tất cả những bị bắt giữ khi tập trung phản đối dự án điện gió hai hôm trước.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch huyện Phù Mỹ hôm 20/4 cho biết, người dân đang giam lỏng 3 cảnh sát, bí thư và chủ tịch xã trong trụ sở, công việc hành chính bị gián đoạn.

Báo VNExpress trích lời Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc Công an Bình Định cho biết, trong vụ phản đối dự án điện gió hai hôm trước, 14 người bị bắt về hành vi “gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ."

Báo này trích lời người dân cho rằng, thời gian gần đây rừng dương ở khu vực khảo sát dự án điện gió bị kẻ xấu đốt cháy; họ lo ngại dự án triển khai sẽ làm rừng bị phá hoại, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, nên phản đối.

Truyền thông trong nước cho biết hàng trăm người đã tập trung phản đối, một số người đã ném cát vào lực lượng cảnh sát cơ động.



IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 32 guests