Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Toilet công cộng cũng biết nhận diện khuôn mặt bạn

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Toilet công cộng cũng biết nhận diện khuôn mặt bạn

Postby DaMinhChau » April 18th, 2018, 1:56 pm


Toilet công cộng cũng biết nhận diện khuôn mặt bạnNgười dùng có thể sạc điện thoại, dùng Wifi miễn phí và thậm chí là mua nước ngọt tại các nhà vệ sinh công cộng kiểu mới.

Image


Từ năm 2015 tới nay, ông Tập Cận Bình đã kêu gọi toàn bộ Trung Quốc cải cách hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Đây từng được xem là nỗi ác mộng với bất kì người sử dụng nào.

Sau 3 năm thực hiện, hình ảnh nhà vệ sinh công cộng dơ dáy, bẩn thỉu đã được thay đổi diện mạo đáng kể. Giờ đây, những khu vệ sinh chung trang bị cả Wifi, màn hình TV và máy ATM. Thậm chí, nhiều nơi gắn cả thiết bị nhận diện khuôn mặt để ngăn chặn những kẻ trộm giấy vệ sinh.

Image


Để lấy được giấy vệ sinh, người dùng phải quét khuôn mặt. Sau đó, giấy vệ sinh sẽ được cấp đủ số lượng mỗi lần để tránh tình trạng lấy quá nhiều hoặc lấy trộm. Hiện nay, hai thành phố lớn tại Trung Quốc đã thực hiện chính sách này. Mỗi lần, người dùng được cấp từ 40 tới 80 cm giấy. Trong trường hợp họ cần dùng nhiều hơn, khách phải đợi 9 phút.

Hiện nay, hệ thống nhận diện khuôn mặt được sử dụng ở hai thành phố là Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) và Trùng Khánh. Mọi quy trình được tự động từ đầu tới cuối và rất thuận tiện.

Image


Ông Tập Cận Bình từng nói rằng sẽ lắp đặt nhà vệ sinh ở các khu vực hẻo lánh, xa xôi và các khu đông khách du lịch. “Tệ ăn cắp giấy vệ sinh không quá quan trọng. Vấn đề là cải thiện chất lượng dịch vụ và hạ tầng”, ông Tập nói.

Một số nhà vệ sinh được trang bị cảm biến báo động khi thấy có người bên trong quá 10 phút. Đây là cách giảm thiểu nguy cơ những người già bị đột quỵ trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập Wifi miễn phí, sạc điện thoại, mua nước ngọt tại hệ thống nhà vệ sinh công cộng.

Riêng năm 2017, hơn 68.000 toilet đã được tân trang. Con số này lớn hơn 20% so với kì vọng của chính phủ Bắc Kinh.Quang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 18/04/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104263
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: d3898, Google [Bot] and 34 guests