Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hai miền Triều Tiên đàm phán để chính thức kết thúc chiến t

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hai miền Triều Tiên đàm phán để chính thức kết thúc chiến t

Postby DaMinhChau » April 17th, 2018, 12:51 pm


[b]Hai miền Triều Tiên đàm phán để chính thức kết thúc chiến tranh
17/04/2018

Image
Tư liệu: Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un (trái), và Tổng Thống Hàn quốc Moon Jae In (phải)[/b]
Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đang đàm phán để tuyên bố vĩnh viễn kết thúc cuộc xung đột quân sự, nhật báo Munhwa Ilbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết hôm 17/4.

Trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào tuần tới, các nhà lập pháp của hai miền được tin là đang thảo luận các chi tiết của một tuyên bố chung, phác họa tiến trình chấm dứt xung đột.

Tờ báo cho biết hai ông Kim và Moon có thể còn thảo luận việc khôi phục lại khu phi quân sự được canh phòng cẩn mật để phân cách hai miền hiện nay để khu vực này trở lại trạng thái ban đầu của nó.

Bình Nhưỡng và Seoul trên lý thuyết, vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc xung đột trong những năm từ 1950-1953 kết thúc bằng một cuộc ngừng bắn - chứ không phải một hiệp định hòa bình.

Image
Quân đội Hàn quốc K1A1 và xe tăng M1A2 của Mỹ bắn đạn thật trong một cuộc diễn tập quân sự gần khu phi quân sự phân cách hai miền bán đảo Triều Tiên, ngày 12/4/2017.


Kể từ sau cuộc đình chiến, những căng thẳng về địa chính trị đôi khi bùng nổ nhưng cho đến nay, cả hai miền đều tránh được một cuộc xung đột có mức tàn phá cao.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời Giáo sư John Delury, chuyên gia Trung Quốc học tại Đại học Yonsei, Seoul, nhận định: "Kết thúc tình trạng xung đột là cốt lõi của mọi sự. Hoà bình cũng phức tạp không kém gì phi hạt nhân hóa", ông nói thêm: "Cũng phải có một tiến trình mới có thể mang lại hòa bình."

Một số vấn đề cần giải quyết bao gồm hàng trăm nghìn binh sĩ đóng quân dọc theo đường ranh giới được canh phòng cẩn mật nhất trên thế giới; các tàu ngầm và tàu tuần tra dọc theo bờ biển hai miền, liên minh quân sự còn hoạt động giữa Hàn quốc và Hoa Kỳ; sự hiện diện của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, và lực lượng pháo binh của miền Bắc luôn chĩa về hướng Seoul.

Nhật báo Munhwa Ilbo nói một cách giải quyết cuộc xung đột có thể liên quan đến việc hồi phục khu phi quân sự chia cách hai miền trở lại trạng thái nguyên thủy của nó.

Một hội nghị thượng đỉnh liên Triều thành công vào cuối tháng này có thể giúp mở đường cho cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Kim của Triều Tiên sẽ hội đàm vào cuối tháng 5 hoặc trong tháng 6.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102929
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests