Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bệnh nhân chết vì bác sĩ bệnh viện Sóc Trăng không tin bị r

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Bệnh nhân chết vì bác sĩ bệnh viện Sóc Trăng không tin bị r

Postby DaMinhChau » April 13th, 2018, 2:05 pm


Bệnh nhân chết vì bác sĩ bệnh viện Sóc Trăng không tin bị rắn cắn

Image
Ảnh: Thanh Niên
Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng hôm Thứ Năm 12/04 thông báo đã kỷ luật một bác sĩ và bốn y tá trực, trong vụ tai tiếng bệnh viện để cho một bệnh nhân tử vong chỉ vài giờ sau khi được đưa vào cấp cứu vì một vết rắn cắn.

Theo báo mạng Đời Sống & Pháp Luật, Bộ Y Tế Cộng Sản Việt Nam cũng đang yêu cầu ngành y tế tỉnh Sóc Trăng xác minh lời tố cáo cho rằng, bác sĩ đã nhất định không điều trị vì không tin đó là vết thương do rắn cắn. Truyền thông trong nước hồi đầu tuần này đưa tin, bà Dương Kim Em, 39 tuổi, cư dân xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, được đưa vào Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng vào tối ngày 3 tháng 4. Được biết trước đó, trên đường từ chỗ làm về nhà, bà Kim Em bị một con rắn cắn vào chân. Gia đình lập tức đưa bà vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, một bác sĩ của bệnh viện này cho rằng bà Kim Em vẫn tỉnh táo, và do vết thương “không giống vết rắn cắn” nên không cứu chữa hoặc tiêm thuốc ngừa. Đến khoảng nửa đêm về sáng ngày 4 tháng 4, bà Kim Em qua đời.

Một thân nhân của bà Kim Em là ông Đinh Minh Khởi kể với báo Thanh Niên rằng, ngay khi mới vào bệnh viện, người nhà của bà Kim Em đã nói với bác sĩ rằng bà bị rắn cắn, nhưng bác sĩ không tin. Vị bác sĩ còn hỏi, “Sao không bắt con rắn mang tới?” Sau đó, nhóm y bác sĩ trực cho chuyển bà Kim Em từ Khoa Cấp Cứu sang Khoa Nội nằm chờ.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests