Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ tình nghi có hoạt động tình báo bằng điện thoại ở DC

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ tình nghi có hoạt động tình báo bằng điện thoại ở DC

Postby DaMinhChau » April 4th, 2018, 2:49 pm


Mỹ tình nghi có hoạt động tình báo bằng điện thoại ở DC
April 4, 2018

Image

Một máy Stingray do công ty Harris Corporation ở Melbourne, Florida, chế tạo. (Hình minh họa: US Patent and Trademark Office via AP, File)
WASHINGTON, DC (AP) – Lần đầu tiên, chính phủ Mỹ thừa nhận có các thiết bị ở Washington, DC mà gián điệp ngoại quốc và tội phạm có thể sử dụng để theo dõi điện thoại di động cá nhân và nghe lén các cuộc điện đàm và đọc các lời nhắn.

Phương tiện này, gọi là trung tâm điện thoại trá hình, do các quốc gia ngoại quốc sử dụng, được các giới chức Mỹ quan tâm lâu nay, nhưng các cơ quan tình báo và công lực Hoa Kỳ – những nơi có hoạt động nghe lén riêng của họ – lâu nay im lặng cho đến bây giờ mới nói ra.

Trong một lá thư đề ngày 26 Tháng Ba, gởi cho Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden (Dân Chủ-Oregon), Bộ Nội An thừa nhận rằng, năm ngoái, cơ quan này xác định các trung tâm điện thoại trá hình không được phép hoạt động tại thủ đô nước Mỹ.

Cơ quan này nói rằng họ chưa xác định loại thiết bị đang sử dụng là gì, hoặc ai đang sử dụng chúng.

Bộ Nội An cũng không cho biết họ xác định được bao nhiêu thiết bị này, và xác định ở đâu.

Trong lá thư này, mà Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Wyden cung cấp cho AP, Bộ Nội An cho biết họ chưa có phản ứng gì nhiều đối với thiết bị này, thường được gọi là Stingray, tên một nhãn hiệu mà cảnh sát Mỹ rất quen thuộc.

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC), cơ quan phụ trách kiểm soát hệ thống viễn thông tại Hoa Kỳ, có thành lập một nhóm công tác đặc biệt liên quan đến chuyện này cách đây bốn năm, nhưng chưa bao giờ đưa ra một bản báo cáo nào, và hiện không còn họp thường xuyên nữa.

Thiết bị này hoạt động bằng cách làm cho thiết bị điện thoại di động nối kết trực tiếp vào nó, thay vì phải qua các cột ăng ten hợp pháp, từ đó, thiết bị này biết điện thoại đó đang ở đâu.

Các thiết bị tối tân hơn còn có thể nghe lén được các cuộc điện đàm, bằng cách buộc điện thoại đang bị nghe lén xuống tốc độ 2G cũ kỹ, để nghe được dễ dàng hơn.

Thậm chí, thiết bị này còn có thể làm cho điện thoại bị tê liệt.

Thiết bị này có giá từ $1,000 đến khoảng $200,000, thông thường lớn bằng cái cặp xách tay, một số có thể nhỏ hơn, cỡ như điện thoại di động, có thể trong xe hơi đậu cạnh một tòa nhà, hoặc có thể bay thấp trong bầu trời.

Có hàng ngàn nhân viên thuộc các cơ quan quân đội, NSA, CIA, và FBI sống và hoạt động trong khu vực Washington, DC.

Và thiết bị gián điệp này có thể thu thập thông tin của các nhân viên này và tung ra các thông tin ngăn cản hoạt động của họ. Ngoài ra, dân thường cũng có thể bị các thiết bị này theo dõi. (Đ.D.)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103105
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49567 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests