Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Gia đình các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ sắp ra tòa chưa

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Gia đình các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ sắp ra tòa chưa

Postby DaMinhChau » April 3rd, 2018, 1:25 pm


Gia đình các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ sắp ra tòa chưa được thông báo về phiên xử

Image
Gia đình của các nhà hoạt động thuộc Hội Anh Em Dân Chủ sẽ ra tòa ngày 5 tháng 4 vẫn chưa nhận được thông báo từ tòa án Hà Nội liên quan tới vụ xử.

Bà Vũ Minh Khánh, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài, hôm Thứ Hai 2 tháng 4 đăng một thư khiếu nại trên Facebook. Trong thư, bà Khánh cho hay đã liên lạc với thư ký phiên tòa tên là Hoa, để hỏi về việc tới tham dự phiên tòa, vì đây là một vụ xử công khai. Nhưng bà Hoa đã trả lời một cách rất vô trách nhiệm. Bà Khánh phàn nàn thêm là thư ký tòa không những “vô trách nhiệm” mà còn “khiếm nhã”, “bất lịch sự”.

Cùng bị xét xử với luật sư Đài vào Thứ Năm tuần này còn có các ông Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và bà Lê Thu Hà. Nguồn tin của SBTN từ Hà Nội cho biết, vợ của các nhà hoạt động nam giới hôm Thứ Ba ngồi chờ ở phòng tiếp dân của tòa án Hà Nội để yêu cầu cấp giấy phép tham dự phiên tòa diễn ra trong 2 ngày. Nhưng họ chờ từ sáng tới chiều vẫn chưa có kết quả.

Trong khi đó, từ Quảng Trị, mẹ của bà Lê Thu Hà là bà Hoàng Thị Bình Minh nói với BBC rằng, gia đình bà sẽ cố gắng đến dự phiên tòa, nhưng không biết có được cho vào hay không. Vì đến nay, cả nhà không nhận được giấy mời dự phiên tòa.

Trong một diễn biến riêng rẽ, bà Lê Thu Hà đã từ chối luật sư do gia đình mời, và cho biết sẽ tự bào chữa trong phiên tòa ngày 5 tháng 4.

Huy Lam / SBTN
Phiên xử Hội Anh em Dân chủ: thân nhân chưa được giấy tham dự

Gia đình của các nhà tranh đấu Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, và Nguyễn Văn Đài hôm 3/4 đến tòa án Hà Nội yêu cầu cấp giấy phép tham dự phiên tòa, dự kiến diễn ra vào ngày 5/4, nhưng vẫn chưa được giải quyết.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102074
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49460 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 46 guests