Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Các công ty bán lẻ theo chân Amazon tự động hóa cửa tiệm Ap

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Các công ty bán lẻ theo chân Amazon tự động hóa cửa tiệm Ap

Postby DaMinhChau » April 2nd, 2018, 3:23 pm


Các công ty bán lẻ theo chân Amazon tự động hóa cửa tiệm
April 2, 2018

Image

Nhân viên trong một tiệm bán lẻ thử nghiệm Amazon Go. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson)
SEATTLE,Washington (NV) – Để có thể hiểu làm sao các bộ phận cảm biến (sensors) và trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence AI) đang thay thế các nhân viên thâu tiền, bạn phải đến tiệm Amazon Go, tiệm bán lẻ của thế hệ tương lai mà công ty Amazon đang thử nghiệm ở trung tâm thành phố Seattle và một số nơi khác.

Nhưng, chỉ trong thời gian ngắn tới đây, khách hàng sẽ thấy có nhiều tiệm tương tự như của Amazon quanh họ, theo một bài báo của tờ New York Times.

Hiện đang có một cuộc chạy đua trên toàn cầu giữa một số công ty bán lẻ hàng đầu thế giới cũng như các công ty kỹ thuật cao mới thành lập, với mục đích là làm sao ứng dụng kỹ thuật để cắt bớt chi phí lao động cũng như giảm thiểu sự bực bội của khách hàng, như phải đứng đợi đến phiên trả tiền.

Các công ty này cũng muốn chặn không để Amazon thống trị thế giới của các tiệm bán lẻ như đã làm trong việc mua bán trên mạng.

Các công ty này đang thử nghiệm người máy để giúp chất hàng hóa lên các quầy, viết ra các apps để giúp khách hàng trả tiền bằng điện thoại thông minh.

Các hệ thống kỹ thuật cao, như đang thấy dùng trong Amazon Go, hoàn toàn tự động hóa tiến trình trả tiền khi mua hàng. Trung Quốc, vốn cũng có các công ty bán lẻ đầy tham vọng, nay đang được coi sẽ là nơi phát triển mạnh mẽ kỹ thuật này, theo tờ NY Times.

Nếu các kỹ thuật mới này được ứng dụng thành công thì sẽ tạo thêm sự bất ổn cho lực lượng lao động bán lẻ, vốn đang gặp khó khăn vì sự phát triển của khuynh hướng mua bán qua mạng.

Kết quả một cuộc nghiên cứu, được công bố tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) hồi năm ngoái, dự đoán rằng sẽ có từ 30% đến 50% các công việc bán lẻ trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng khi các kỹ thuật mới như tự động hóa trả tiền ở tiệm được hoàn toàn sử dụng, cũng theo NY Times. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103013
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49553 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google Search Appliance and 22 guests