Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Starbucks và nhãn hiệu ung thư

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Starbucks và nhãn hiệu ung thư

Postby Duong Nam Anh » April 1st, 2018, 7:15 pm

Starbucks và nhãn hiệu ung thưImage
Ảnh: REUTERS/Lucy Nicholson


Thẩm Phán Elihu Berle thuộc Tòa Án Tối Cao của Los Angeles vừa tuyên phán: Công ty cà phê Starbucks và các nhà bán cà phê khác, phải gắn nhãn khuyến cáo về bệnh ung thư lên ly cà phê của họ tại California. Nếu không thi hành án lệnh này, Starbucks và các hãng cà phê khác, có thể bị phạt lên đến hàng triệu mỹ kim. Starbucks và các thương hiệu cà phê khác có thời gian đến Ngày 10 Tháng Tư, để nộp hồ sơ khiếu nại, phản đối quyết định này.

Công Ty Starbucks từ chối đưa ra lời bình luận, về phán quyết của tòa án, nhưng giới thiệu với các ký giả bản tuyên bố của Hiệp Hội Cà Phê Quốc Gia, nội dung cho biết, ngành công nghiệp cà phê đang xem xét để kháng cáo, cũng như theo đuổi các các thủ tục pháp lý khác có liên quan đến cà phê.

Image
Ảnh: KPCC


Bản tuyên bố của Hiệp Hội Cà Phê Quốc Gia ghi rằng: Những nhãn hiệu khuyến cáo ung thư trên ly cà phê, sẽ gây hoang mang cho khách hàng. Bởi vì ngay chính các chỉ dẫn về chế độ ăn uống của chính phủ Hoa Kỳ cũng nói rằng, cà phê là một phần được nói đến trong lối sống lành mạnh.

Image
Nhân viên của Starbucks phuc vụ khách hành, tại cửa tiệm ở Seoul, South Korea, Ảnh: REUTERS/Kim Hong-Ji


Được biết một nhóm phi lợi nhuận ít ai biết đến, đã khởi kiện khoảng 90 cửa hàng bán lẻ cà phê, trong đó có Starbucks, vì lý do: Các cửa hàng này vi phạm quy luật của California, không khuyến cáo cho người tiêu dùng biết, về những hóa chất ẩn chứa trong sản phẩm của họ, có nguy cơ gây ra bệnh ung thư. Một trong số những hóa chất này là Acrylamide, một chất sinh ra trong quá trình rang cà phê, vốn có hàm lượng cao trong các sản phẩm cà phê pha chế.

Image
Ảnh: Goode – Altervista

Vụ kiện này do Hội Đồng Giáo Dục Và Nghiên Cứu Chất Độc Toxic đệ trình lên tòa án, vào năm 2019. Họ yêu cầu các cửa hàng cà phê phải đóng tiền phạt, lên đến $2.500 mỹ kim, cho mỗi một khách hàng bị phơi nhiễm chất hóa học kể từ năm 2002. Bất kỳ một án phạt dân sự nào, cũng sẽ được quyết định trong giai đoạn thứ ba của hồ sơ tố tụng nói trên. Đây có thể là vụ kiện rất lớn tại California, nơi có dân số gần 40 triệu người.

Image
Ảnh: KUTVBy H.Van
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13935
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10087 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 46 guests