Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cháy ở Kemerovo: Nga tuyên bố Ngày Toàn quốc để tang, dân b

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Cháy ở Kemerovo: Nga tuyên bố Ngày Toàn quốc để tang, dân b

Postby DaMinhChau » March 27th, 2018, 1:39 pm


Cháy ở Kemerovo: Nga tuyên bố Ngày Toàn quốc để tang, dân biểu tình
27/03/2018

Image

TT Nga Vladimir Putin tới thăm địa điểm tưởng niệm nạn nhân trận hỏa hoạn tại trung tâm thương mại ở Kemerovo, cách Mosocow khoảng 3,000 km. Ảnh chụp ngày 27/3/2018. (Alexei Druzhinin, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)Công chúng giận dữ lên án các giới chức Nga về vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo, Siberia, đã giết chết ít nhất 64 người, trong số đó có 41 trẻ em.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm 27/3 tới Kemerovo thăm hiện trường vụ cháy. Tại đây ông quy lỗi đám cháy hôm Chủ nhật là do “tội bất cẩn”.

Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời thân nhân nói có tới 85 người đang còn trong danh sách mất tích, đa số là trẻ em.

Các nhà điều tra nói thiết bị cảnh báo cháy đã bị tắt và các lối thoát hiểm bị chặn lại.

Hàng ngàn người đã tụ tập trước cơ quan chính quyền địa phương hôm thứ Ba 27/3, đòi sa thải các giới chức về những sai phạm trong vấn đề phòng cháy.

Một phụ nữ được vỗ tay hoan nghênh khi bà kể “nhiều đứa trẻ đã gọi cho cha mẹ để kêu cứu, và hỏi bao giờ thì lính cứu hỏa được gửi tới.”

Hãng tin RIA của Nga tường thuật rằng đám đông la ó khi các giới chức yêu cầu họ giải tán sau khi cuộc biểu tình kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Sự phẫn nộ đã âm ỉ từ hôm Chủ nhật, đã bùng phát tại cuộc tuần hành tới trước hội đồng thành phố, đám đông hô các khẩu hiệu đòi hỏi “Sự thật!” và đòi các giới chức chịu trách nhiệm hãy “Từ chức!”

Hãng tin Reuters cho biết điện Kremlin đã tuyên bố ngày 28/3/2018 là ngày toàn quốc để tang để tưởng niệm các nạn nhân trong trận hỏa hoạn gây nhiều tử vong tại Kemerovo.

Người đứng đầu Ủy ban Điều tra Liên bang Nga báo cáo với Tổng thống Putin rằng đám cháy được tin là đã khởi sự tạ tầng lầu trên của trung tâm thương mại.

Reuters cho biết ủy ban điều tra đang làm việc với chủ sở hữu trung tâm thương mại. Bốn người đã bị bắt tạm giam, trong đó có 2 nhân viên làm việc cho công ty cung cấp dịch vụ báo cháy cho tòa nhà.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 44 guests