Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Điệp viên bị đầu độc: LHQ họp khẩn; tàu chiến Anh sẵn sàng t

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Điệp viên bị đầu độc: LHQ họp khẩn; tàu chiến Anh sẵn sàng t

Postby DaMinhChau » March 15th, 2018, 1:09 pm


Điệp viên bị đầu độc: LHQ họp khẩn; tàu chiến Anh sẵn sàng tấn côngCuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức tại Hội đồng Bảo an LHQ liên quan đến vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc. Trong khi đó, tàu chiến Anh đã tham gia tập trận sẵn sàng tình huống tấn công với Nga.


Image

Quan hệ Nga- Anh đang ở mức căng thẳng cao sau vụ điệp viên Skripal bị đầu độc.


Cuộc họp được tiến hành theo sáng kiến của Vương quốc Anh. Phía Anh tuyên bố rằng Nga đã tham gia vào việc đầu độc cựu đại tá Skripal đã làm việc cho cơ quan tình báo Anh. Phía Nga bác bỏ buộc tội này.

Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya trong phát biểu tại Cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ tuyên bố rằng Chính quyền Vương quốc Anh đã phát động chiến dịch có ý thức để làm mất uy tín Nga trên trường quốc tế.

"Hôm nay, chúng tôi đang chứng kiến rằng chính quyền Vương quốc Anh theo đuổi đường hướng làm hại Nga, họ không ghê gớm bất cứ phương pháp nào", Ông đại diện thường trực nhấn mạnh.

Ông cũng kêu gọi để nghĩ ai có thể có lợi ích từ việc loại bỏ cựu điệp viên này trước cuộc bầu cử tổng thống và World Cup.

Vasily Nebenzya một lần nữa chỉ ra Nga không liên quan đến vụ việc ở Salisbury. Ông Nebenzia nói thêm: "Chúng tôi xem xét tối hậu thư của London là không đáng kể.

Đại sứ quán Nga tại London cho biết quyết định của Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal sẽ tác động tiêu cực tới khả năng cấp thị thực cho các công dân Anh. Người phát ngôn tại Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Quyết định thù địch của chính quyền Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới công việc của văn phòng lãnh sự và giảm khả năng cấp thị thực cho các công dân Anh.

Image

Chính quyền Tổng thống Nga Putin cảnh báo đừng đe doạ nước Nga.


Đại sứ quán đang cân nhắc những lựa chọn cho việc phân công lại công việc cho các nhân viên hiện tại". Ngoài ra, theo quan chức này, những hành động của Anh nằm trong kế hoạch "gây khó khăn trong công việc của phái bộ ngoại giao. Nhưng họ phải hiểu rằng Đại sứ quán Nga ưu tiên những dịch vụ cung cấp cho các công dân Nga".

Trước đó, phát biểu trước Quốc Hội Anh , thủ tướng Theresa May đã cho rằng “rất có thể” nước Nga “có trách nhiệm” trong vụ này. Thủ tướng May gia hạn trong vòng 24 giờ Nga phải giải thích về vụ này với Tổ Chức Cấm Vũ Khí Hóa Học (OIAC). Nhưng ngay từ chiều qua, đại sứ Nga tại London đã cho biết là Nga sẽ không đáp lại tối hậu thư của thủ tướng Anh khi nào họ chưa nhận được các mẫu của hóa chất được cho là đã được dùng để đầu độc hai cha con Serguei Skripal.

Thủ tướng Theresa May đã được sự ủng hộ của các đồng minh chính yếu Mỹ, Pháp, Đức. Tất cả các nước này đều lên án vụ đầu độc trên lãnh thổ Anh Quốc.

Trong khi đó, báo Anh DailyStar đưa tin, các tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh đang tham gia vào các cuộc tập trận chiến tranh lớn nhằm đối mặt với "hoạt động quân sự hung hăng" của Nga vì vụ điệp viên Skripal bị đầu độc. Một cuộc diễn tập chống tàu ngầm quy mô lớn do các lực lượng liên quân của NATO tiến hành ở biển Địa Trung Hải ngoài khơi bờ biển Sicily, Italy.

Cuộc tập trận có tên Dynamic Manta 2018, liên quan đến lực lượng hải quân từ 10 thành viên NATO, bao gồm cả Anh và Mỹ, có tàu chiến và tàu ngầm đã được triển khai.

Đô đốc Foggo, chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ, cáo buộc Nga tiến hành "hoạt động quân sự ngày càng hung hăng" gần các lực lượng NATO tại Địa Trung Hải và các nơi khác.

Sáu tàu ngầm, 9 tàu mặt đất, 10 máy bay tuần tra hàng hải và hơn 5.000 nhân viên quân đội sẽ tham gia vào Dynamic Manta, kết thúc vào ngày 16.3.Duy Anh Thứ Năm, ngày 15/03/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103136
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49576 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 27 guests