Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bill Gates cảnh báo về rủi ro chết người của Bitcoin

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Bill Gates cảnh báo về rủi ro chết người của Bitcoin

Postby DaMinhChau » March 1st, 2018, 3:39 pm


Bill Gates cảnh báo về rủi ro chết người của BitcoinNgười giàu thứ 2 thế giới bày tỏ ác cảm đối với đồng tiền mã hóa này và cho rằng chúng là nguyên nhân “gần như trực tiếp” gây chết chóc.

Trong buổi trả lời trực tuyến trên Reddit hôm 27/2, người đồng sáng lập Microsoft cảnh báo về việc đầu tư vào những đồng tiền mã hóa như bitcoin. Ông lập luận rằng chúng “gây ra những cái chết theo cách khá trực tiếp”.

Gates cho rằng tính ẩn danh và không được kiểm soát của các loại tiền kỹ thuật số cho phép giới tội phạm tiến hành các giao dịch chợ đen, rửa tiền, trốn thuế và các trao đổi tài chính bất hợp pháp khác.

Image

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Getty.

Tỷ phú Mỹ nhận xét việc các loại tiền tệ số hóa vượt qua sự kiểm soát của các chính phủ và ngân hàng trung ương “không phải là điều tốt”.

Gates trích dẫn ví dụ về fentanyl, một loại thuốc giảm đau mạnh được mua trực tuyến mà không có sự quản lý hay giám sát thích hợp, để cho thấy cuộc sống của người dân đang bị đe doạ bởi nguy cơ quá liều.

“Hiện tại, tiền mã hóa đang được sử dụng để mua fentanyl và các loại thuốc khác nên nó là một trong số ít các công nghệ gần như trực tiếp gây tử vong”, ông nói.

Ngoài ra, Gates cũng nhận định rằng “làn sóng đầu cơ trong các đợt ICO (huy động vốn phát hành tiền mã hóa) và các đồng tiền mã hóa là cực kỳ rủi ro đối với những người tham gia”.

Trả lời câu hỏi về khả năng xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính thế giới tương tự năm 2008, người đồng sáng lập Microsoft nói rằng một cuộc khủng hoảng khác chắc chắn sẽ tái diễn. Tuy nhiên, ông tỏ ra không quá lo lắng vì cho rằng thị trường đã vượt qua năm 2008 “khá tốt”.


Cẩm Chi (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 01/03/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104308
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 32 guests