Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

California đứng chót các tiểu bang về ‘phẩm chất đời sống’

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

California đứng chót các tiểu bang về ‘phẩm chất đời sống’

Postby DaMinhChau » February 28th, 2018, 3:05 pm


California đứng chót các tiểu bang về ‘phẩm chất đời sống’
February 28, 2018

Image

Một người đàn ông dắt chó đi dạo ở bờ biển Ocean Beach, San Francisco. (Hình: AP)
SAN FRANCISCO, California (NV) – Căn cứ theo kết quả nghiên cứu do cơ quan truyền thông U.S. News and World thực hiện mới gần đây thì người dân tiểu bang California chẳng có gì để khoa trương về môi trường sống, bờ biển đẹp, núi non hùng vĩ, và nền văn hóa đa dạng của mình.

Vì theo cơ quan truyền thông này, tất cả những điều đó chẳng giúp gì cho tiểu bang California để không bị sắp hạng là nơi có phẩm chất đời sống tệ hại nhất tại Mỹ, bản tin của tờ San Francisco Chronicle cho hay.

Bản sắp hạng thường niên của U.S. News, có tên Best States, là một phần của cuộc nghiên cứu, theo đó cho điểm 50 tiểu bang Mỹ về 8 lãnh vực: y tế, giáo dục, kinh tế, cơ hội sống, hạ tầng cơ sở, tội phạm và cải huấn, ổn định ngân sách và phẩm chất đời sống. Các dữ kiện này lấy từ bảng chỉ số có tên McKinsey & Company’s Leading States Index.

Phần lớn điểm số được dành cho các lãnh vực, vốn theo một cuộc thăm dò, được coi là “quan trọng nhất đối với người dân.”

Do vậy, lãnh vực y tế được coi là quan trọng nhất, chiếm 16% tổng số điểm, tiếp theo đó là nền kinh tế tiểu bang (14%), cơ hội thăng tiến của người dân (13%), theo bài báo của tờ SF Chronicle.

“Điều này giải thích lý do vì sao Iowa đứng hàng số 1 về hạ tầng cơ sở và số 3 về y tế, chiếm hạng nhất trong bảng sắp hạng các tiểu bang,” theo U.S. News. “Và đó cũng giải thích vì sao Minnesota đứng hàng thứ nhì về phẩm chất đời sống và số 3 về cơ hội cho người dân, đứng hàng thứ nhì trên bảng sắp hạng tiểu bang.”

Nói chung, tiểu bang California rơi xuống hàng thứ 32, sau New York (hàng 25), New Jersey (hàng 19), Florida (hàng 15) và Nebraska (hàng 7).

Tiểu bang California có điểm số cao về lãnh vực kinh tế (hàng số 4), nhưng rất tệ hại khi xét về cơ hội thăng tiến cho cư dân (hàng 46), ổn định ngân sách (hàng 43), và đứng chót bét, hàng 50, về phẩm chất đời sống cư dân.

Rõ ràng là trong bảng xếp hạng của U.S. World, phẩm chất đời sống đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ có bầu trời nắng ấm. Nhất là khi phải ở vào những ngày giá rét như tuần này.

“Ngoài một môi trường sống lành mạnh, phẩm chất đời sống của một cá nhân cũng là kết quả của sự giao tiếp với những người chung quanh,” theo U.S. News. “Các cuộc nghiên cứu cho thấy những người có sự hỗ trợ của xã hội, cảm thấy vui vẻ hơn và có sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt hơn.”

Dù vậy, có nhiều người dân California không tin rằng họ có “phẩm chất đời sống” thấp như thế.

Vì, năm tiểu bang có mức sắp hạng cao nhất bảng về lãnh vực này—North Dakota, Minnesota, Wisconsin, New Hampshire và South Dakota, mỗi nơi đều có nhiệt độ trung bình vào mùa Đông khoảng dưới 20 độ F.

Rõ ràng là không có sự giao tiếp nào, dù vui vẻ tới đâu, có thể đền bù cho sự giá lạnh không thể nào chịu nổi đó, theo tờ SF Chronicle. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102084
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49460 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 31 guests