Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

LHQ: Triều Tiên bán chất liệu vũ khí hóa học cho Syria

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

LHQ: Triều Tiên bán chất liệu vũ khí hóa học cho Syria

Postby DaMinhChau » February 28th, 2018, 1:55 pm


LHQ: Triều Tiên bán chất liệu vũ khí hóa học cho Syria
01/03/2018

Image
Một người Syria tại một bệnh viện dã chiến đang đeo mặt nạ dưỡng khí sau một vụ tấn công mà tin nói là bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, ngoại ô Damascus, do phe nổi dậy kiểm soát (ảnh tư liệu ngày 22/1/2018)
Một phúc trình mới đây của Liên hiệp quốc quả quyết rằng Triều Tiên đã vận chuyển các loại chất liệu đến Syria mà chế độ của Tổng thống Bashar Assad có thể đã dùng để chế tạo vũ khí hóa học.

Phúc trình nói rằng các vật dụng như nhiệt kế và van được vận chuyện trong ít nhất là 40 chuyến hàng không khai báo từ Triều Tiên đến Syria trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2017.

Báo cáo được tiết lộ cho một số hãng tin giữ lúc có những cáo buộc từ Mỹ và các nước khác nói chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công thường dân, gần đần nhất là tại Ghouta, khu ngoại ô phía đông của Damascus.

Báo cáo do một nhóm chuyên gia giám sát thực thi lệnh chế tài của Liên hiệp quốc đối với Bình Nhưỡng thực hiện nói rằng các chuyên viên tên lửa của Triều Tiên được trông thấy làm việc tại các sơ sở tên lửa và vũ khí hóa học của Syria.

Báo cáo cũng ghi nhận phản ứng của Syria nói rằng: “Không có công ty kỹ thuật nào của Triều Tiên tại Syria, chỉ có những người Triều Tiên ở các cơ sở thể thao theo các hợp đồng tư nhân để huấn luyện thể thao ở Syria.”

Tám chuyên gia thực hiện báo cáo, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, và phái đoàn Mỹ tại Liên hiệp quốc không đưa ra bình luận nào, và cũng không rõ là khi hoặc liệu báo cáo này sẽ được công bố hay không.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102924
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests