Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Chết trong tủ đông lạnh, 1 năm sau mới được phát hiện

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Chết trong tủ đông lạnh, 1 năm sau mới được phát hiện

Postby DaMinhChau » February 25th, 2018, 12:50 pm


Chết trong tủ đông lạnh, 1 năm sau mới được phát hiệnMột người giúp việc Philippines được xác định qua đời cách đây 1 năm ở Kuwait trong khi hai nghi phạm bỏ trốn sang Syria.


Image

Nạn nhân Joanna Demafelis, 29 tuổi.


Theo BBC, một người giúp việc tên Joanna Demafelis, 29 tuổi, được phát hiện đông cứng trong căn hộ của chủ sau hơn 1 năm mất tích.

Vụ việc bị phanh phui hồi đầu tháng này dấy lên làn sóng giận dữ ở Philippines, khiến chính quyền kiểm soát chặt chẽ hơn những người làm việc ở nước ngoài.

Cái chết của Joanna Demafelis cũng khiến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ban hành lệnh cấm người Philippines đến làm việc ở Kuwait, nơi có tỷ lệ bạo hành gia tăng.

Mới đây nhất, cặp vợ chồng Nader Essam Assaf và Mona, chủ của nạn nhân, bị bắt giữ khi đang trốn ở thủ đô Damascus, Syria.

Chính quyền Syria đã trao người chồng cho Liban vì người này mang quốc tịch Liban. Người vợ vẫn ở lại Syria vì là công dân nước này. Cả hai từng bị Interpol phát đi lệnh truy nã đỏ.

Image

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Alan Peter Cayetano hoan nghênh thông tin Assaf bị bắt giữ, nói rằng đây là "bước đi quan trọng đầu tiên trong hành trình đòi lại công lý cho Joanna".

Cuộc điều tra ban đầu xác định Demafelis bị tra tấn dã man và có dấu hiệu chết vì bị siết cổ. Thi thể nạn nhân chỉ được phát hiện một năm sau đó, khi người chủ nhà kiện cặp vợ chồng Assaf vì nợ tiền căn hộ.

Khi người chủ đến căn hộ cho thuê thì nhận ra cặp vợ chồng này đã bỏ trốn, trong khi xác người được giấu trong tủ đông lạnh.

Philippines là một trong số những quốc gia xuất khẩu lao động hàng đầu, với khoảng 100 triệu người. Hàng năm, họ gửi tiền về quê hương với mức tương đương 10% GDP của cả quốc gia.

Nhưng các quan chức Philippines đang chịu nhiều sức ép để đảm bảo an toàn cho những người ra nước ngoài làm công nhân và người giúp việc.


Đăng Nguyễn - New York Times Chủ Nhật, ngày 25/02/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 38 guests