Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ tung "danh sách đen" hơn 200 quan chức, doanh nhân Nga, g

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ tung "danh sách đen" hơn 200 quan chức, doanh nhân Nga, g

Postby DaMinhChau » January 30th, 2018, 11:35 am


Mỹ tung "danh sách đen" hơn 200 quan chức, doanh nhân Nga, gây áp lưc với PutinBộ Tài chính Mỹ đã đưa ra Quốc hội cái gọi là bản "Báo cáo Kremlin" với tổng cộng 210 danh tính.

Image

Bộ Tài chính Mỹ ở Washington D.C. Ảnh: AP.


Danh sách này bao gồm 114 quan chức cao cấp và lãnh đạo các công ty nhà nước, cũng như 96 doanh nhân của Nga. Danh sách này không có nghĩa là các biện pháp trừng phạt được áp đặt đối với những người này, nhưng chúng có thể được đưa ra trong tương lai. Một số người trong danh sách này đã nằm trong số những cá nhân bị Mỹ trừng phạt.

Đặc biệt, trong bản danh sách có phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước, Dmitry Peskov, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Thủ tướng Dmitry Medvedev và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, người đứng đầu Văn phòng tổng thống Anton Vaino, phụ tá tổng thống Nga Vladislav Surkov, doanh Alisher Usmanov, Abramovich, Suleiman Kerimov, và người sáng lập "Kaspersky Lab" Evgeny Kaspersky.

Như vậy, Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách bản "báo cáo Kremlin" tất cả các lãnh đạo của chính phủ Nga. Ngoài ra, Bộ tài chính Mỹ cũng nhắc lại rằng có một phần bí mật trong bản "Báo cáo Kremlin" có thể có những cái tên không nằm trong phần tài liệu được công khai.

Trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo chính phủ và các công ty của các nước đang kinh doanh với Nga, về khả năng Mỹ có các biện pháp trừng phạt chống lại họ, Sputnik đưa tin dẫn theo nguồn tin trong giới ngoại giao Mỹ.


Theo Sputnik Thứ Ba, ngày 30/01/2018

(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104359
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 30 guests