Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Chồng đi bộ 40km dưới trời lạnh, tiết kiệm tiền mua

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Chồng đi bộ 40km dưới trời lạnh, tiết kiệm tiền mua

Postby DaMinhChau » January 28th, 2018, 12:50 pm


Chồng đi bộ 40km dưới trời lạnh, tiết kiệm tiền mua đồ cho vợNgười đàn ông Trung Quốc tay xách nách mang cả đống đồ, không dám đi taxi vì sợ tốn tiền.

Sáng 25/1, người đàn ông họ Zhao, 60 tuổi, bắt xe buýt từ Thượng Hải, về nhà ở Hà Nam để ăn Tết nguyên đán. Thế nhưng giữa đường xe phải dừng lại vì tuyết rơi dày quá.

Nếu ở lại chờ tuyết tan, chờ chuyến xe buýt khác, ông Zhao sẽ phải thuê khách sạn để ở. Ông cũng có thể bắt taxi về nhà, tốn khoảng 200 nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn đồng). Sau khi suy tính, ông quyết định đi bộ về nhà, cách điểm dừng xe 40 km.

Image

Ông Zhao đi bộ 40 km về nhà vì muốn tiết kiệm tiền mua đồ cho vợ. Ảnh: SCMP.


"Tôi muốn tiết kiệm tiền để mua quần áo cho vợ", ông Zhao chia sẻ trên tờ SCMP.

Ông Zhao đã lên Thượng Hải làm việc cách đây một năm. Ông làm tại một công trường xây dựng với mức lương 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng/tháng). Thế nhưng trước khi về nghỉ Tết, ông vẫn bị chỗ làm nợ lương tới 10.000 nhân dân tệ (khoảng 36 triệu đồng).

Ông chủ nói sẽ trả lương sau Tết nhưng ông Zhao cho hay sẽ không quay lại thành phố vì tuổi đã cao. "Tôi 60 tuổi và đã đến lúc nghỉ hưu. Chúng tôi sẽ có lương hưu", ông Zhao nói.

Ông đã mang tất cả đồ đạc của mình, bao gồm cả một tấm thảm ngủ đi bộ về nhà. "Trời lạnh nhưng càng đi nhiều, bạn sẽ thấy ấm hơn", ông Zhao nói. Người đàn ông chỉ đội một chiếc khăn trên đầu để bảo vệ tóc khỏi tuyết.

Câu chuyện của ông Zhao sau khi đăng tải trên mạng thu hút nhiều lượt bình luận. Nhiều người tỏ ra xúc động trước tình cảm của ông dành cho vợ mình. "Ông ấy đi bộ vì muốn mua đồ cho vợ. Đó là tình yêu ngọt ngào nhất thế giới", một người viết.

Mộc Miên
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Phong Điền
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104613
Has thanked: 35671 times
Have thanks: 49717 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 31 guests