Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Bị buộc tội bán dầu cho tàu Triều Tiên, doanh nhân Đài Loan

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Bị buộc tội bán dầu cho tàu Triều Tiên, doanh nhân Đài Loan

Postby KhongLaAi » January 20th, 2018, 6:56 am

Bị buộc tội bán dầu cho tàu Triều Tiên, doanh nhân Đài Loan tự sát


Image
Ông Trần Thế Hiến (ngồi xe lăn) đang bị điều tra vì cáo buộc bán dầu cho Triều Tiên - Ảnh: Focus TaiwanCông tố viên TP.Cao Hùng (Đài Loan, TQ) cho biết ông Trần Thế Hiến (Chen Shih-hsien), doanh nhân Đài Loan đang bị điều tra vì liên quan đến tàu Lighthouse Winmore được cho có hành động bán dầu cho tàu của CHDCND Triều Tiên, ngày 19.1 đã có hành động tự sát.


Tuy nhiên, may mắn là ông Trần đã được đưa đến bệnh viện kịp thời và đã xuất viện ngay trong ngày 19.1

Theo Văn phòng công tố viên Cao Hùng: “Chúng tôi biết về sự việc ông Trần cố tự sát. Chúng tôi sẽ xem xét đến tình hình sức khỏe của ông trước khi quyết định ngày thẩm vấn tiếp theo”.

Xuất viện trên một chiếc xe lăn, ông Trần cho biết muốn dùng tính mạng đến chứng minh bản thân vô tội. Ông khẳng định mình không hề làm ăn với Triều Tiên, mà chỉ bị đối tác phía đại lục “gài bẫy”.

Vào tuần trước, giới chức Đài Loan đã ra lệnh cấm tất cả các giao dịch tài chính với ông Trần cũng như đóng băng tài khoản ngân hàng của ông.

Ông Trần có hành động tự sát khi đang tiếp nhận điều tra vì có liên quan đến tàu Lighthouse Winmore, gắn cờ Hồng Kông, bị phía Hàn Quốc bắt giữ vào cuối tháng 11.2017. Ông bị cáo buộc thông qua Công ty Billions Bunker Group để thuê tàu này chuyển dầu cho Bình Nhưỡng, vi phạm những lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Trong khi đó, Lighthouse Winmore thuộc sở hữu của Công ty Win More Shipping đăng ký hoạt động ở Hồng Kông nhưng đơn vị quản lý lại là Công ty Lighthouse Shipping Management đăng ký ở Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông ,Trung Quốc). Người đứng đầu Lighthouse Shipping Management là Cung Thụy Cường, người Trung Quốc.Image
Thông tin của tàu Lighthouse Winmore - Ảnh: Maritime Connector


Khi bắt đầu bị điều tra vào đầu tháng 1, ông Trần khai rằng Lighthouse Winmore di chuyển đến Hồng Kông. Ông cho biết không hề biết dầu mà tàu này vận chuyển lại được chuyển cho một tàu Triều Tiên.

Hiện tại, ông Trần đang được tại ngoại sau khi nộp phạt 1,5 triệu đài tệ (50.700 USD). Tuy nhiên, ông không được phép rời khỏi Đài Loan trong lúc giới chức tiếp tục điều tra.


Cẩm Bình (theo Channel News Asia, Focus Taiwan)
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: nails and 42 guests