Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Dân Biểu Ed Royce phản đối Việt Nam nằm ngoài danh sách CPC

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Dân Biểu Ed Royce phản đối Việt Nam nằm ngoài danh sách CPC

Postby DaMinhChau » January 5th, 2018, 11:16 am


Dân Biểu Ed Royce phản đối Việt Nam nằm ngoài danh sách CPC

Image
Ảnh: royce.house.org
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 4 tháng 1 công bố danh sách các quốc gia bị cho là vi phạm quyền tự do tôn giáo nhiều nhất.

Những người và tổ chức ủng hộ quyền tự do tôn giáo hoan nghênh danh sách này. Nhưng Ủy Ban Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế USCIRF và Dân biểu Ed Royce đặc biệt chỉ trích Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, vì không liệt kê Việt Nam trong danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt, CPC.

Danh sách CPC năm nay gồm có Trung Cộng, Myanmar, Bắc Hàn, Iran, Eritrea, Sudan, Ảrập Saudi, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan.

Chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân biểu Ed Royce, ra thông cáo bày tỏ bất bình vì Việt Nam một lần nữa thoát khỏi danh sách CPC. Thông cáo của ông Royce nhấn mạnh: “Tự do tôn giáo là nhân quyền căn bản, nhưng còn quá nhiều người trên khắp thế giới vẫn còn bị truy bức, bỏ tù và giết hại chỉ vì niềm tin của mình. Người Mỹ có trách nhiệm lên tiếng cho những người không có tiếng nói”. Dân biểu Royce nhận định rằng người dân Việt Nam tiếp tục bị vi phạm quyền tự do tôn giáo và các nhân quyền khác, và Hoa Kỳ có trách nhiệm phải chỉ ra những vi phạm đó.

CSVN trước đây đã bị đưa vào CPC, nhưng được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lấy ra khỏi danh sách cách đây khoảng một thập niên, trái với đề nghị của USCIRF. Từ đó tới nay, USCIRF mỗi năm đều kêu gọi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103013
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49560 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 29 guests