Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Xác loài vật 150 triệu năm tuổi giống hệt Quái vật hồ Lochne

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Xác loài vật 150 triệu năm tuổi giống hệt Quái vật hồ Lochne

Postby DaMinhChau » December 25th, 2017, 11:53 am


Xác loài vật 150 triệu năm tuổi giống hệt Quái vật hồ LochnessSinh vật biển dài 12 mét, tồn tại cách đây 150 triệu năm mới được phát hiện ở Nam Cực với vẻ ngoài giống hệt như Quái vật hồ Lochness.

Image

Mô phỏng quái vật biển Plesiosaur.


Theo Daily Star, bộ xương sinh vật tồn tại cách đây 150 triệu năm trước vẫn còn khá nguyên vẹn nhờ điều kiện thời tiết lạnh giá khắc nghiệt.

Sinh vật này được xác định là quái vật biển Plesiosaur. Nó từng thống trị đại dương trong hơn một trăm triệu năm, trước khi biến mất cùng thời điểm loài khủng long tuyệt chủng.

Các nhà khoa học phải mất 2 giờ bay bằng trực thăng từ căn cứ Marambio của Argentina đến nơi tìm ra bộ xương hóa thạch của loài bò sát giống Quái vật hồ Lochness.

Phát hiện này cũng được chú ý vì đây là bằng chứng cho thấy có sự sống tồn tại ở Nam Cực sớm hơn hàng chục triệu năm so với những dự đoán từ trước.

Image

Quái vật hồ Lochness là một trong những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải.


Bộ xương hóa thạch của Plesiosaur cho thấy quái vật biển này dài khoảng 12 mét.

José Patricio O'Gormon, một trong những nhà khoa học đóng góp vào phát hiện chấn động này nói: “Đây là hóa thạch Plesiosaur sớm hơn 80 triệu năm so với những gì chúng tôi từng biết”.

Ông O’Gormon nói bộ xương Plesiosaur tồn tại cách đây 150 triệu năm, trong tình trạng nguyên vẹn tại một hồ băng ở Nam Cực.

Image

Bộ xương Plesiosaur mà các nhà khoa học tìm thấy dài khoảng 12 mét.


Điều này khiến nhóm nghiên cứu bất ngờ. “Phát hiện này đặc biệt phi thường, vì không ai nghĩ rằng sinh vật cổ xưa như Plesiosaur vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay”, Soledad Cavalli, nhà khoa học Argentina nói.

Theo ông Cavalli, sở dĩ bộ xương của Plesiosaur vẫn còn sót lại bởi nấm mồ dưới đáy biển băng giá này có rất ít khí oxy cho các sinh vật khác tồn tại.

Điều này có nghĩa là các dạng sống khác rất ít có khả năng tác động vào xác Plesiosaur cũng như cơ thể của nó không dễ dàng bị thối rữa.

Phát hiện này cũng dấy lên hy vọng về khả năng hồi sinh thành công loài khủng long và các sinh vật khác sống ở thời tiền sử.


Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 25/12/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests