Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Hàng triệu người ở Việt Nam đổ ra đường mừng Giáng Sinh

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hàng triệu người ở Việt Nam đổ ra đường mừng Giáng Sinh

Postby DaMinhChau » December 25th, 2017, 11:03 am


Hàng triệu người ở Việt Nam đổ ra đường mừng Giáng Sinh
December 24, 2017

Image
Dòng người đổ ra đường quanh khu vực nhà thờ Đức Bà Sài Gòn trong đêm Giáng Sinh. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Như những năm gần đây, hàng triệu người không phân biệt tôn giáo ở các thành phố lớn tại Việt Nam đổ ra đường mừng Lễ Giáng Sinh chào mừng ngày Chúa giáng trần.

Các báo lớn tại Việt Nam đều có các bản tin kèm theo rất nhiều hình ảnh và cả video clip về một dịp duy nhất trong năm mà người dân ở các thành phố lớn đổ ra đường vui chơi, mua sắm, gặp gỡ cùng với những thánh lễ nửa đêm tại các nhà thờ Công giáo được trang hoàng đặc biệt rực rỡ mừng ngày Chúa ra đời.

Đặc biệt là hai thành phố lớn nhất nước, Sài Gòn và Hà Nội, nhiều khu vực kẹt cứng người và xe.

VNExpress kể: “Tối 24 Tháng Mười Hai, trời Sài Gòn khá mát. Dòng người từ khắp nơi đổ về trung tâm Sài Gòn đón Giáng sinh khiến các tuyến đường Lê Duẩn, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… tắc nghẽn… Dưới ánh đèn màu rực rỡ, các xe nối đuôi nhau nhích từng chút một. Càng về khuya, lượng xe càng đông. Các bãi giữ xe ở quận 1 nhanh chóng kín chỗ, có nơi thu đến 20,000 đồng một xe máy.”

Theo mô tả của VNExpress, các khu vực chung quanh nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu Bùi Viện các trung tâm thương mại… đông nghẹt người. Người ta thi nhau chụp ảnh kỷ niệm. “Dù nhà thờ Đức Bà đang được quây kín để sửa chữa, nhà thờ cũng không tổ chức hoạt động đón Giáng Sinh như mọi năm, nhưng khu vực này đông người vui chơi nhất.”

VNExpress còn có một phóng sự bằng video clip về một khúc đường dài hơn 3 cây số Phạm Thế Hiển ở quận 8, Sài Gòn được trang trí đèn, hang đá, cây thông, ông già Noel “thu hút rất đông người dân đến vui chơi.”

Image
Lễ Giáng sinh 2017: Nhà thờ lớn Hà Nội chật cứng người, nhiều đường phố xe cộ tắc nghẽn. (Hình: Soha news)


Theo Soha News, ngay từ chiều 24 Tháng Mười Hai, “các tuyến đường lớn của Hà Nội đã đông đúc, tắc nghẽn, đặc biệt tại khu trung tâm quận Hoàn Kiếm, khi hàng ngàn người dân đổ dồn về đây vui chơi, mua sắm. Các trung tâm thương mại lớn như Royal City, Vincom, Lotte Center, Tràng Tiền Plaza… trang hoàng đèn, hoa, ông già Noel, tuần lộc khiến nhiều người dân tụ tập chụp ảnh.”

Đặc biệt khu vực nhà thờ lớn đã có rất đông người đổ về ngay từ chiều để chờ đón Giáng sinh.

Hơn 5 giờ chiều, dọc tuyến phố như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Đường, Lương Văn Can,… xuất hiện cảnh trẻ em, người lớn, thanh niên… chen nhau chụp ảnh, mua sắm.”

Tại Đà Nẵng, VNExpress kể rằng một cây thông Noel cao 37 mét, cao nhất nước, được làm từ hàng nghìn mảnh pha lê và thắp sáng từ hàng trăm bóng đèn led trong một lễ hội diễn ra từ ngày 22 Tháng Mười Hai, 2017 đến 2 Tháng Giêng, 2018 nhằm thu hút du khách tới đón giáng sinh và năm mới .

Tại Quảng Ninh, tờ Dân Việt cũng mô tả người dân nơi đây “cũng háo hức xuống phố đón Noel” vì“Lễ Giáng Sinh bây giờ không chỉ là của riêng người Công giáo mà trở thành ngày lễ, thành nét đẹp văn hóa của nhiều tầng lớp nhân dân nói chung.”

Vẫn còn đàn áp

Những mô tả kể trên giúp nhà cầm quyền phân bua với thế giới là Việt Nam hoàn toàn có tự do tôn giáo.

Tuy nhiên, mới vài ngày trước, báo mạng Tin Mừng Cho Người Nghèo (GNsP) đưa các bản tin kèm theo hình ảnh về hàng trăm thành viên “Hội Cờ Đỏ” được công an, cán bộ địa phương hộ tống đến giáo xứ Đông Kiều, thuộc xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An khủng bố giáo dân khi người ta trang trí hang đá Noel.

Image
Người dân Sài Gòn trong trang phục Ông Già Noel mừng đón Giáng Sinh. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


“Nguồn tin của chúng tôi cho biết hàng trăm công an, dân phòng và cảnh sát cơ động kéo đến giáo xứ Đông Kiều và chặn tất cả mọi lối đi ra vào. Mấy ngày nay công an liên tục sách nhiễu và yêu cầu người dân tháo dỡ hàng đá Noel của giáo xứ. Đã có người dân bị ‘côn đồ’ chém bị thương và một thầy giáo đã bị bắn vào đầu.” GNsP kể.

Trước hoạn nạn này, “các linh mục trong giáo hạt Đồng Tháp đã đến hiệp thông dâng lễ và cầu nguyện cho người dân nơi đây. Lãnh đạo huyện đã cảnh cáo ‘nếu giáo xứ không tháo dỡ hang đá thì có chuyện gì xảy ra chúng tôi không chịu trách nhiệm.’” GNsP viết.

Giáo dân và linh mục quản xứ tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh lâu nay vẫn bị nhà cầm quyền địa phương khủng bố, sách nhiễu vì tham gia đấu tranh chống công ty Formosa đầu độc biển miền Trung, làm hàng triệu người điêu đứng. (TN)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104554
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Sogou [Bot] and 37 guests