Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Vụ Jerusalem: Hơn 100 nước ‘chống’ TT Trump

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Vụ Jerusalem: Hơn 100 nước ‘chống’ TT Trump

Postby DaMinhChau » December 21st, 2017, 1:36 pm


Vụ Jerusalem: Hơn 100 nước ‘chống’ TT Trump
22/12/2017

Image
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc, ngày 21 tháng 12, 2017.

Hơn 100 quốc gia hôm 21/12 đã thách thức Tổng thống Donald Trump và biểu quyết ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi Mỹ rút lại quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Ông Trump trước đó đe dọa sẽ cắt viện trợ tài chính cho các nước biểu quyết ủng hộ nghị quyết này chống lại Mỹ. Cảnh báo của ông dường như có một số tác động với 9 nước biểu quyết chống lại nghị quyết và 35 nước không biểu quyết.

Vote tally by country for UN resolution on state of Jerusalem.https://t.co/NQpGqwpsCC pic.twitter.com/9dHW6Is3CV
— NBC Nightly News with Lester Holt (@NBCNightlyNews) December 21, 2017

Một phát ngôn viên của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hoan nghênh cuộc biểu quyết này là "một thắng lợi cho Palestine."

Ông Nabil Abu Rdainah nói, "Chúng tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực của mình tại Liên Hiệp Quốc và tại tất cả các diễn đàn quốc tế để chấm dứt cuộc chiếm đóng này và thiết lập nhà nước Palestine của chúng tôi đặt thủ đô tại đông Jerusalem."

Mỹ hôm thứ Năm nói họ bị "đem ra công kích" vì công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, và một lần nữa đe dọa cắt viện trợ cho các nước biểu quyết chống lại quyết định đó tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

.@USUN Ambassador Nikki Haley: The United States will remember this day in which it was singled out for attack in the @UN General Assembly for the very act of exercising our right as a sovereign nation...America will put our embassy in Jerusalem…This vote will be remembered. pic.twitter.com/pShm51nzFJ
— Department of State (@StateDept) December 21, 2017

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley nói “Mỹ sẽ nhớ ngày này, cái ngày mà Mỹ bị đem ra công kích tại Đại hội đồng vì hành động thực hiện quyền của chúng tôi trong tư cách một quốc gia có chủ quyền.”

Trước cuộc biểu quyết, bà Haley nhấn mạnh “Chúng tôi sẽ không quên khi chúng tôi được kêu gọi một lần nữa cung cấp khoản đóng góp lớn nhất thế giới cho Liên Hiệp Quốc; và rất nhiều quốc gia tới kêu gọi chúng tôi, như họ vẫn thường làm, đóng góp nhiều hơn nữa và dùng sức ảnh hưởng của chúng tôi vì lợi ích của họ.”

Cuộc biểu quyết được tổ chức theo yêu cầu của các quốc gia Ả-rập và Hồi giáo sau khi Mỹ phủ quyết nghị quyết do Ai Cập soạn thảo tại Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên hôm đầu tuần.

14 thành viên khác của Hội đồng Bảo an ủng hộ nghị quyết có nội dung nói rằng những quyết định gần đây liên quan đến tình trạng của Jerusalem là điều đáng tiếc.

Theo Reuters
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104273
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google Search Appliance, momolina62 and 33 guests