Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ mật báo cho Nga về âm mưu khủng bố tàn khốc

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ mật báo cho Nga về âm mưu khủng bố tàn khốc

Postby DaMinhChau » December 18th, 2017, 12:35 pm


Mỹ mật báo cho Nga về âm mưu khủng bố tàn khốcNhà Trắng cho biết, tình báo Mỹ vui vì đã giúp phá một âm mưu khủng bố có thể khiến rất nhiều người thiệt mạng ở Nga.


Sputnik dẫn tin từ Kremlin hôm 17/12 cho hay, Tổng thống Vladimir Putin đã cảm ơn người đồng nhiệm Donald Trump trong cuộc điện đàm về việc CIA cung cấp thông tin tình báo, giúp bắt giữ những kẻ khủng bố âm mưu gây họa ở Saint Petersburg.

Image

Ảnh: AP


Trong khi bày tỏ lòng cảm kích của Nga với Giám đốc và các nhân viên CIA, Tổng thống Putin đảm bảo với Tổng thống Mỹ Trump rằng đặc vụ Nga chắc chắn sẽ chia sẻ tin tình báo ngay lập tức với các đồng nghiệp Mỹ về các mối đe dọa đối với Mỹ như "từ trước tới nay Nga vẫn làm".

Thông tin mà CIA chia sẻ đã giúp "truy lùng, phát hiện và bắt giữ một nhóm khủng bố dự định tiến hành các vụ nổ tại nhà thờ Kazan ở Saint Petersburg, cũng như nhiều địa điểm công cộng khác tại thành phố quê hương của ông Putin.

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cuối tuần trước cho biết, đã bắt, chặn đứng hoạt động của những kẻ ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở St. Petersburg trong một chiến dịch đặc biệt diễn ra hôm 13-14/12. Các đối tượng này định tiến hành tấn công khủng bố vào cuối tháng 12 bằng cách kích nổ các quả bom tại những nơi đông người. Theo FSB, một lượng lớn thuốc nổ, các bộ phận của thiết bị nổ, súng tự động, đạn dược, sách vở cực đoan đã được thu giữ. "Một phòng thí nghiệm sản xuất các thiết bị nổ đã bị phá hủy".


Theo Vietnamnet Thứ Hai, ngày 18/12/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Phong Điền
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102219
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49466 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], momolina62 and 42 guests