Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cỗ máy giúp bệnh nhân ra đi êm ái của bác sĩ Australia

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Cỗ máy giúp bệnh nhân ra đi êm ái của bác sĩ Australia

Postby DaMinhChau » November 28th, 2017, 6:57 pm


Cỗ máy giúp bệnh nhân ra đi êm ái của bác sĩ AustraliaMáy Sarco giúp người bệnh có cái chết nhẹ nhàng bằng cách sử dụng nitơ lỏng làm giảm dần lượng oxy.

Image
Máy Sarco với khoang kín có thể tháo rời. Ảnh: News.com.au.


Exit International, một tổ chức ủng hộ quyền được chết do bác sĩ người Australia Philip Nitschke sáng lập, giới thiệu cỗ máy tự sát công nghệ cao mới có tên Sarco, nhằm giúp những người mắc bệnh nan y ra đi một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn, News.com.au hôm nay đưa tin.

Quyền được chết, hay quyền an tử, là quyền cho phép con người tự lựa chọn cái chết để chấm dứt tình trạng đau đớn khổ sở do bệnh tật hoặc các nguyên nhân khác.

"Sarco không sử dụng bất cứ loại thuốc bị hạn chế nào, cũng không đòi hỏi thao tác chuyên môn đặc biệt như tiêm tĩnh mạch. Bất cứ ai vượt qua bài kiểm tra đầu vào đều có thể bước vào trong cỗ máy và chấm dứt sinh mệnh một cách hợp pháp", bác sĩ Nitschke cho biết.

Sarco gồm hai bộ phận chính là phần đế có thể tái sử dụng nhiều lần và một khoang kín có thể tháo rời để dùng như quan tài cho bệnh nhân. Cả hai bộ phận này đều có thể chế tạo từ máy in 3D và lắp ráp ở bất cứ đâu. Nhóm chế tạo cho biết họ sẽ đưa thiết kế chiếc máy lên mạng miễn phí.

Cách sử dụng máy Sarco rất đơn giản. Người dùng trước tiên phải hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến kiểm tra nhận thức để nhận được một mật mã gồm 4 số.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra nhận thức và có được mật mã, bệnh nhân nhập mã này để mở khoang kín của Sarco. Sau khi nằm vào trong, người dùng chỉ cần đóng nắp lại và đợi nitơ lỏng làm giảm lượng oxy, giúp họ dần chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng.

Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra chỉ trong vài phút, người bệnh ra đi hoàn toàn êm ái. Sau khi kết thúc, khoang kín có thể được tháo ra và sử dụng như quan tài. Nhóm chế tạo có thể sản xuất một khoang khác bằng máy in 3D rồi đặt lại lên trên đế để sử dụng cho người tiếp theo.

Thu Thảo
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks: 2
Phong Điền, Tường Vi
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 42 guests