Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 cho blogger Anh Ba Sàm, Mẹ Nấ

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 cho blogger Anh Ba Sàm, Mẹ Nấ

Postby DaMinhChau » November 12th, 2017, 9:59 pm


Giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 cho blogger Anh Ba Sàm, Mẹ Nấm, Mục Sư Y Yích Và Hội Anh Em Dân Chủ

Image
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, một tổ chức có trụ sở tại California, vừa thông báo Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2017 sẽ được trao cho ông Nguyễn Hữu Vinh, bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ.

Họ được tuyển chọn từ danh sách 14 đơn đề cử từ Việt Nam và hải ngoại. Giải Nhân Quyền Việt Nam hàng năm được trao cho những cá nhân và tổ chức có những đóng góp xuất sắc và nhiều ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh cho công lý và nhân quyền tại Việt Nam. Từ khi thành lập năm 2002 đến nay, Giải Nhân Quyền Việt Nam đã được trao cho 39 cá nhân và 3 tổ chức.

Ông Nguyễn Hữu Vinh, 61 tuổi, thành lập blog Ba Sàm vào năm 2007. Ông bị nhà cầm quyền CSVN bỏ tù về tội “lợi dụng dân chủ” theo điều 258 bộ luật hình sự của chế độ.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, 38 tuổi, đã viết ít nhất 400 bài blog và bị bỏ tù 10 năm về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự.

Mục sư Y Yích, 57 tuổi, cư ngụ tại làng A Luk, tỉnh Gia Lai, đang bị bỏ tù 12 năm, sau khi đã ở tù 4 năm vì cùng đồng bào Thượng biểu tình đòi đất và đòi quyền thực hành đạo Tin Lành.

Hội Anh Em Dân Chủ Việt Nam do các cựu tù nhân lương tâm như luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, kỹ sư Phạm Văn Trội và Mục sư Nguyễn Trung Tôn đồng sáng lập. Hội này đang bị nhà cầm quyền cộng sản truy bức trên khắp nước, với nhiều thành viên bị bắt giữ và những người khác đang phải trốn tránh và đào tị.

Ngày Trao Giải Nhân Quyền của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 10 tháng 12 năm 2017, tại Phòng Sinh Hoạt thành phố Westminster, ở địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683. Ngày 10 tháng 12 cũng là ngày Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và đánh dấu 20 năm hoạt động của tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

Image

Image

Image


Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104527
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49711 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: momolina62 and 27 guests