Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Hòn đảo nổi giữa Thái Bình Dương ẩn chứa thành phố bị lãng q

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hòn đảo nổi giữa Thái Bình Dương ẩn chứa thành phố bị lãng q

Postby DaMinhChau » November 8th, 2017, 1:02 pm


Hòn đảo nổi giữa Thái Bình Dương ẩn chứa thành phố bị lãng quênHòn đảo nổi lên giữa Thái Bình Dương được cho là ẩn chứa bí mật về thành phố Atlantis huyền thoại bị lãng quên.


Image

Hòn đảo bí ẩn nổi lên giữa Thái Bình Dương.


Theo Daily Mail, hòn đảo xa xôi và hoang vu có tên Pohnpei, nằm ngoài khơi quốc gia nhỏ bé Micronesia, phần lớn chưa được giới khảo cổ và các nhà thám hiểm khám phá.

Hình ảnh vệ tinh chụp mới đây đã giúp các chuyên gia tìm thấy một bí ẩn bị lãng quên.

Đoạn video được đăng trên kênh YouTube khoa học “What on Earth?, hé lộ những hình ảnh về địa điểm bí ẩn này. Các hình ảnh cho thấy một công trình khảo cổ được biết đến dưới tên gọi Nan Madol nằm trên đảo Pohnpei.

Công trình này được cho là một thành phố với rất nhiều kênh đào và những bức tường đá lớn. Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phố này có thể có niên đại từ thế kỷ 1 hoặc 2 sau Công nguyên, đồng thời có khả năng là một trong những thành phố lớn đầu tiên trong lịch sử các đảo ở Thái Bình Dương.

Điều khiến khám phá mới này trở nên thú vị hơn chính là vị trí của đảo Pohnpei. Hòn đảo nhỏ bé này nằm cách Los Angeles, Mỹ khoảng 4.000 km và cách Úc khoảng 2.500 km.

Image

Hòn đảo nằm cách Los Angeles, Mỹ khoảng 4.000 km và cách Úc khoảng 2.500 km.


Nhà khoa học Mark McCoy đến từ trường Đại học Southern Methodist ở Texas, người dẫn đầu nghiên cứu nói, Nan Madol có thể là một thủ phủ thời cổ đại.

“Đó là nơi đặt quyền lực chính trị, là trung tâm thực hiện các nghi thức tôn giáo quan trọng nhất, và là nơi yên nghỉ của các nhà lãnh đạo trước kia của hòn đảo”, ông McCoy nói.

Theo các nhà khoa học, Nam Madol là nơi người Saudeleur sinh sống cho đến năm 1628. Nơi đây vẫn được coi là bí ẩn vì không ai có thể giải thích cách người cổ đại đem 750.000 tấn đá lên đảo để xây dựng công trình.

Quá trình này có thể kéo dài hàng trăm năm, trong khi người Saudeleur khi đó chỉ có khoảng 30.000 người.Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 08/11/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104613
Has thanked: 35671 times
Have thanks: 49717 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 35 guests