Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

"Thùng thuốc súng" nguy hiểm hơn cả Bắc Hàn

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

"Thùng thuốc súng" nguy hiểm hơn cả Bắc Hàn

Postby DaMinhChau » October 25th, 2017, 1:48 pm

"Thùng thuốc súng" nguy hiểm hơn cả Bắc HànTình hình Qatar được cho là đe dọa đến sự ổn định của thế giới hơn cả Bắc Hàn, cựu chiến lược gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo.


Image

Cựu chiến lược gia Steve Bannon (ngoài cùng bên phải) cảnh báo, tình hình ở Qatar còn nguy hiểm hơn Bắc Hàn.

Cựu chiến lược gia Steve Bannon nhấn mạnh rằng, khủng hoảng Qatar là điều nguy hiểm duy nhất đang xảy ra trên thế giới và các nhà lãnh đạo nên quan tâm nhiều nhất đến vấn đề này. Chiến dịch tẩy chay Qatar do Ả Rập Saudi dẫn đầu theo ông Bannon là cuộc đối đầu đáng ngại nhất trên thế giới lúc này.

"Tôi nghĩ điều nguy hiểm duy nhất đang xảy ra trên thế giới là tình hình ở Qatar. Những gì xảy ra ở Qatar đáng ngại hơn những gì đang xảy ra ở Bắc Hàn", ông Bannon phát biểu tại viện Hudson hôm qua (24.10). Mỹ hiện đang ủng hộ các động thái của Ả Rập Saudi trong việc trừng phạt Qatar vì đã tài trợ cho phong trào Anh em Hồi giáo và các tổ chức cực đoan khác.

Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa đất liền, trên biển và trên không để cô lập Qatar kể từ ngày 5.6.

Theo ông Bannon, chuyến thăm của ông Trump tới Riyadh (Ả Rập Saudi) đã bật đèn xanh cho vụ phong tỏa Qatar do Ả Rập Saudi dẫn đầu.

"Tôi không cho rằng chuyện đó là ngẫu nhiên khi chỉ 2 tuần sau chuyến thăm, chúng ta thấy vụ phong tỏa Qatar do Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập thực hiện", ông Bannon tuyên bố.

Trong khi đó, về phần mình, Qatar đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc nước này hỗ trợ các nhóm cực đoan và đã ký một thỏa thuận chống khủng bố với Mỹ vào tháng trước.

Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohamed bin Abdulrahman Al Thani tuyên bố, các quốc gia đứng sau vụ phong tỏa nước ông không cung cấp được bằng chứng để chứng minh cáo buộc Qatar ủng hộ chủ nghĩa khủng bố của họ.

Ông cảnh báo rằng cuộc phong tỏa đang gây tổn hại cho các nỗ lực toàn cầu chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).


Phương Đăng Thứ Tư, ngày 25/10/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103082
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49567 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests