Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Nhà sư cơ bắp cuồn cuộn "đô" nhất Thái Lan từ đâu ra?

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Nhà sư cơ bắp cuồn cuộn "đô" nhất Thái Lan từ đâu ra?

Postby DaMinhChau » October 23rd, 2017, 1:53 pm

Nhà sư cơ bắp cuồn cuộn "đô" nhất Thái Lan từ đâu ra?Nhà sư Thái Lan cơ bắp cuồn cuộn, vẻ ngoài lực lưỡng như võ sĩ nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi các bức hình được đăng tải.

Image

Nhà sư Banchemek đang quét sân chùa.


Cách đây hơn một tháng, cư dân mạng Thái Lan và thế giới chia sẻ rộng khắp bức ảnh một nhà sư bản địa với cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ. Ngay lập tức, nhà sư này trở nên nổi tiếng và nhiều người tò mò không biết đây là ai.

Image


Mới đây, tờ Coconut của Thái Lan đã công bố danh tính của vị sư cơ bắp lực lưỡng này. Theo tác giả, đây là Buakaw Banchemek, một võ sĩ Muay Thái xuất gia tu hành ngắn hạn.

Image


Banchemek nổi tiếng không chỉ bởi vẻ ngoài lực lưỡng của một vận động viên thể hình mà còn bởi anh rất bình dị và dễ mến. Banchemek đã hé lộ lí do tu hành của mình là để tưởng nhớ sự ra đi của nhà vua quá cố Bhumibol Adulyadej.

Image


Nghi lễ xuất gia của Banchemek được tổ chức ở một ngôi chùa tại Băng Cốc và anh đã được cạo trọc đầu theo đúng nghi thức Phật giáo. Trên trang Facebook cá nhân, Banchemek gửi lời xin lỗi tới mọi người nếu đã làm điều gì không phải trong quá khứ.

Ở Thái Lan, việc đi tu báo hiếu là điều vô cùng thiêng liêng mà mọi thanh niên Thái Lan đều thực hiện trong đời. Họ sẽ chọn thời điểm thuận lợi nhất để tới chùa rồi xuống tóc. Có người tu báo hiếu chỉ 2,3 tháng nhưng có người dành tới 2,3 năm trong chùa.

Image


Nghi thức tu hành của Banchemek sẽ kéo dài trong 9 ngày để tưởng nhớ nhà vua quá cố. Ở thời điểm vua Bhumibol qua đời, nhiều nghệ sĩ, diễn viên Thái Lan cũng cạo trọc đầu để bày tỏ lòng yêu mến với đức vua. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ thiện chí với hành động của Banchemek và nói rằng anh có trái tim nhân hậu.


Quang Minh - Coconut Thứ Hai, ngày 23/10/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 28 guests