Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hàng ngàn người ở Hà Tĩnh biểu tình đòi thả Trần Thị Xuân

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hàng ngàn người ở Hà Tĩnh biểu tình đòi thả Trần Thị Xuân

Postby DaMinhChau » October 21st, 2017, 6:40 pm

Hàng ngàn người ở Hà Tĩnh biểu tình đòi thả Trần Thị Xuân
October 21, 2017

Image
Biểu tình sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Mười, tại giáo xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh. (Hình: Facebook Lê Văn Sơn)HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Các clip và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Mười, cho thấy có một cuộc biểu tình quy tụ hàng ngàn người tại giáo xứ Cửa Sót, Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhằm đòi nhà cầm quyền trả tự do cho cô Trần Thị Xuân, thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, người bị bắt giam bốn ngày trước theo Điều 79 của Bộ Luật Hình Sự vì có “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”

Những người biểu tình giương cao khẩu hiệu nói cô Trần Thị Xuân vô tội và yêu cầu trả tự do cho cô khi đến trước Ủy Ban Nhân Dân xã Thạch Kim.

Cổng Thông Tin Điện Tử của Công An Tỉnh Hà Tĩnh hôm 19 Tháng Mười cho hay: “Trần Thị Xuân hoạt động với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh.”

“Thông qua mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống đảng, chống nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Hơn nữa, với vai trò phó ban điều hành Chi Hội Anh Em Dân Chủ miền Trung, dưới sự chỉ đạo của đối tượng ‘cộm cán’ trong hội, được sự tài trợ, ‘hậu thuẫn’ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động ‘tích cực’ cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền. Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170 triệu đồng ($7,483) của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Để khuếch trương cho cái gọi là ‘dân chủ’ ấy, Xuân đã tham gia các hoạt động ‘vì cộng đồng,’ ‘từ thiện,’ nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối,” trang này cho biết thêm.

Image
Cô Trần Thị Xuân (trái), thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ. (Hình: Facebook Lê Văn Sơn)


Hôm 21 Tháng Mười, nhà hoạt động Lê Văn Sơn viết trên mạng xã hội: “Sự phản kháng của người dân chống bất công đang dần trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn. Nó xuất phát từ ý thức và hành động theo lương tâm trong sự thật, vì công lý và của tình liên đới. Súng đạn, nhà tù đã không kiềm hãm được lương tâm tự do của hàng triệu người Việt Nam. Nhà cầm quyền CSVN đang tự đưa mình đến miệng hố của bờ vực sụp đổ qua những hành động điên cuồng đàn áp, bắt bớ giam cầm người yêu nước.”

Nhà hoạt động Chu Mạnh Sơn bình luận: “Một người bị bắt cả giáo xứ đứng lên thành ‘phản động.’ Nhà cầm quyền CSVN một lần nữa sẽ thất bại khi mức độ gia tăng đàn áp và bỏ tù người yêu nước như hiện nay. Họ nghĩ rằng, với cường độ và mức án 8, 9, 10 năm tù cho những người yêu nước hiện nay sẽ khiến người dân hoảng loạn, lo sợ và bỏ cuộc. Tuy nhiên, họ đã lầm khi một người bị bắt vì ‘tội yêu nước’ thì sẽ có thêm hàng ngàn người khác cùng đứng lên. Trường hợp Trần Thị Xuân là một minh chứng cụ thể. Ủng hộ bà con và linh mục giáo xứ Cửa Sót.”

Luật Sư Phùng Thanh Sơn ở Sài Gòn, đặt câu hỏi: “Sao chỉ toàn là phụ nữ lật đổ không vậy? Hết Trần Thị Nga, Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh giờ đến Trần Thị Xuân. Không ngờ chính quyền dễ bị tổn thương trước những phụ nữ trong tay không một tấc sắt như vậy!”

Linh Mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, giáo xứ Thái Hà, cho hay: “Chị Teresa Trần Thị Xuân sinh ra và lớn lên ở giáo họ Kim Đôi, xứ Cửa Sót. Gần nửa đời người, chị không lấy chồng, ở vậy và phục vụ cho giáo xứ. Kể về việc làm bác ái của chị Xuân thì kể cả ngày không hết…” (T.K.)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103105
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49567 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests