Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Tính báo Mỹ phát hiện điều choáng váng về Triều Tiên

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tính báo Mỹ phát hiện điều choáng váng về Triều Tiên

Postby DaMinhChau » October 20th, 2017, 2:07 pm

Tính báo Mỹ phát hiện điều choáng váng về Triều TiênCó thể chỉ vài tháng nữa thôi Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ bằng tên lửa hạt nhân, giới chức Mỹ nhận định.

Image

CIA cho rằng Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ.


Phát biểu trước cuộc hội thảo Quỹ Quốc phòng các nền Dân chủ ở thủ đô Washington ngày 19.10, Giám đốc CIA, Mike Pompeo, nhấn mạnh ông ‘hết sức lo ngại’ về mối đe dọa tăng tiến từ Triều Tiên và khả năng mối đe dọa này có thể khơi mào một cuộc đua vũ khí hạt nhân trên khắp Đông Á.

“Họ đã tiến qua xa trong việc này và giờ là lúc phải suy nghĩ cách làm sao chặn đứng bước cuối cùng,” ông Pompeo nói. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông H.R. McMaster, cho biết Washington đang chạy đua để giải quyết tình hình. “Chúng ta chưa cạn thời gian nhưng đang hết thời gian,” ông McMaster phát biểu tại cùng buổi hội thảo.

Ông Mike Pompeo cũng nhận định rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể tận dụng vị trí lãnh đạo của mình để tạo nên thế lực tích cực trên phạm vi toàn cầu. Giám đốc CIA cho biết: “Tôi hi vọng họ sẽ nắm bắt cơ hội này để chứng tỏ họ thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu mối đe dọa toàn cầu như hệ thống vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, và chúng tôi thấy cách hành xử của Trung Quốc cho tới nay đều tốt”.

Ông Pompeo cho rằng Bắc Kinh đã đạt tiến triển khi giúp kiềm chế mối đe dọa hạt nhân từ chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, theo ông Pompeo, phía Mỹ vẫn hi vọng Trung Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa, nhờ vào “mối quan hệ tuyệt vời” mới được phát triển giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump Trump. Trong khi Trung Quốc chứng tỏ với thế giới rằng nước này đang “dốc lòng” giúp Mỹ giải quyết khủng hoảng Triều Tiên mà không viện đến hành động quân sự, ông Pompeo cho rằng Washington sẵn sàng tiến hành các bước đi quân sự nếu không có lựa chọn nào khác khả thi.

Quan chức tình báo Mỹ cũng cho rằng, có thể chỉ vài tháng nữa thôi Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công nước Mỹ bằng tên lửa hạt nhân. Thông tin này thực sự khiến nhiều người lo sợ.

Bình luận này được đưa ra giữa lúc căng thẳng Mỹ và Triều Tiên đang dâng cao sau cuộc thử nghiệm hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng hồi tháng trước.

Dù cảnh báo rằng Triều Tiên chỉ vài tháng nữa thôi là có thể nhắm mục tiêu Mỹ, Giám đốc CIA cẩn trọng rằng đe dọa hạt nhân Triều Tiên ‘mạnh’ cỡ nào và liệu Bình Nhưỡng có thể chuyển nhiều đầu đạn hạt nhân tới các mục tiêu hạt nhân hay không vẫn còn là những câu hỏi chưa có lời đáp.

“Luôn có nguy cơ. Tình báo không phải lúc nào cũng hoàn hảo,” ông cho biết, đồng thời nói thêm rằng có bằng chứng cho thấy Bình Nhưỡng có thể nhận sự trợ giúp từ Iran.

Ông cũng cảnh báo mỗi một cuộc thử nghiệm của Triều Tiên đều làm tăng khả năng của một cuộc đua võ trang.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin khuyến cáo chớ dùng vũ lực loại trừ đe dọa hạt nhân Triều Tiên vì sẽ không có hiệu quả. Các giới chức Triều Tiên cũng đã nhiều lần cảnh cáo Mỹ không nên có hành động khiêu khích.

Đầu tuần này, phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc, ông Kim In Ryong, cảnh báo chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng tố cáo Mỹ chuẩn bị chiến tranh, viện dẫn sự hiện diện của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và các cuộc tập trận ở phia đông bán đảo Triều Tiên.


Đình Dương (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 20/10/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104613
Has thanked: 35671 times
Have thanks: 49717 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 35 guests