Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Con trai bin Laden là mục tiêu số một cần tiêu diệt

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Con trai bin Laden là mục tiêu số một cần tiêu diệt

Postby DaMinhChau » October 2nd, 2017, 11:15 am

Con trai bin Laden là mục tiêu số một cần tiêu diệtCon trai trùm khủng bố khét tiếng từng nhiều lần tuyên bố sẽ kế nghiệp cha mình và trả thù phương Tây.

Image

Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden.


Tờ Daily Mail cho biết, đặc nhiệm nước này đang ráo riết săn lùng Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden. Trùm khủng bố bin Laden bị tiêu diệt năm 2011 tại Abbottabad, Pakistan trong một chiến dịch đột kích của đặc nhiệm Mỹ.

Osama bin Laden là trùm khủng bố của tổ chức al-Qaeda. Tên này được cho là chủ mưu của vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào nước Mỹ năm 2001.

Hamza, 28 tuổi, được xem là đang dần thay thế cha mình và lên kế hoạch tấn công phương Tây nhằm trả đũa cho cái chết của cha. Cách đây 2 năm, Hamza tung video kêu gọi các “con sói đơn độc” tấn công phương Tây nhiều hơn nữa.

Trước đây, Hamza được cho là lẩn trốn ở Pakistan. Tuy nhiên, nguồn tin tình báo mới cho thấy tên này đã chuyển địa bàn tới Syria. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng nhất cần phải tiêu diệt, theo tuyên bố của đặc nhiệm Anh trong chiến dịch Shader.

Tại boongke nơi trùm khủng bố bin Laden bị tiêu diệt, đặc nhiệm Mỹ tìm thấy các bức thư của Hamza gửi cho cha mình. Trong thư, Hamza thể hiện rõ quyết tâm trở thành trùm khủng bố.

Image

Bin Laden trước thời điểm bị tiêu diệt năm 2011.


Khó khăn lớn nhất hiện nay là xác định được vị trí của Hamza. Tên này có hành tung rất bí ẩn và thường ít xuất hiện trên mạng xã hội. Tờ Daily Star dẫn nguồn tin cao cấp trong cơ quan tình báo Anh, khẳng định Hamza “sẽ mắc sai sót và chúng tôi sẽ tìm ra”.

Hiện nay, đặc nhiệm Anh cùng với Mỹ đang sử dụng nhiều thiết bị hiện đại như máy bay không người lái, hệ thống nhận diện giọng nói để tìm Hamza. Mục tiêu là tiêu diệt con trai bin Laden tại chỗ hoặc bắt sống nếu có thể.Quang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 02/10/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102133
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49461 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 34 guests