Page 1 of 1

“Bóng hồng” đầu tiên trở thành sĩ quan thủy quân lục chiến

PostPosted: September 26th, 2017, 11:58 am
by DaMinhChau
“Bóng hồng” đầu tiên trở thành sĩ quan thủy quân lục chiến Mỹ


Lần đầu tiên trong lịch sử 250 năm của lực lượng thủy quân lục chiến, một nữ quân nhân đã hoàn thành khóa huấn luyện sĩ quan bộ binh khắc nghiệt của quân đội Mỹ và sẽ chính thức góp mặt trong lực lượng lính thủy đánh bộ tinh nhuệ hàng đầu thế giới.

Image
Nữ sĩ quan thủy quân lục chiến Mỹ (Ảnh: AFP)


BBC đưa tin, nữ quân nhân giấu tên đã chính thức tốt nghiệp khóa huấn luyện sĩ quan bộ binh ở Quantico, bang Virginia vào ngày 25/9. Nữ trung úy sẽ sớm được chỉ định dẫn dắt một trung đội 40 binh sĩ tại Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 1 tại Trại Pendleton, California trong thời gian tới.

Tư lệnh thủy quân lục chiến Robert Neller đã đăng tải bức hình của nữ quân nhân trên, nói rằng ông rất tự hào khi những sĩ quan như cô và các đồng đội của cô đã vượt qua một trong những khóa huấn luyện khắc nghiệp nhất của quân đội Mỹ.

Khóa huấn luyện sĩ quan bộ binh của nữ quân nhân đã bắt đầu vào hồi tháng 7, kéo dài trong 13 tuần với 131 người trong lực lượng thủy quân lục chiến tham gia. Kết thúc khóa học có 88 người đã tốt nghiệp.

Khóa học nhằm đào tạo các học viên “kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bộ binh và những phẩm chất cần thiết để trở thành người chỉ huy của một trung đội bộ binh”. Thông thường, sẽ có khoảng 1/4 số học viên sẽ không vượt qua được khóa đào tạo, trong đó có 10% từ bỏ ngay từ ngày đầu tiên.

Hiện tại có 1,4 triệu quân nhân chính quy đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Mỹ, trong đó có 15% quân số là nữ giới. Hồi năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban hành sắc lệnh cho phép phụ nữ tham gia vào mọi vị trí trong quân đội, kể cả những đơn vị chiến đấu.

Trong một bài bình luận trên tờ New York Times, cựu quan chức thủy quân lục chiến Teresa Fazio đánh giá cao vai trò của các nữ quân nhân tại chiến trường Afghanistan. “Các nữ quân nhân hoạt động rất hiệu quả trong những nhiệm vụ lục soát nhà ở và giao tiếp với những phụ nữ địa phương do tập quán tại Afghanistan. Đây là lợi thế mà các nam quân nhân không thể có được”, bà Fazio nhận định.

Đức Hoàng

Theo BBC