Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Tranh cãi về ‘lâu đài’ karaoke của con gái ông Võ Kim Cự

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tranh cãi về ‘lâu đài’ karaoke của con gái ông Võ Kim Cự

Postby DaMinhChau » September 24th, 2017, 8:41 pm

Tranh cãi về ‘lâu đài’ karaoke của con gái ông Võ Kim Cự
September 24, 2017

Image
Ruby Karaoke mới khai trương. (Hình: Facebook Thảo Teresa)


HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Mạng xã hội xôn xao chuyện con gái cựu Bí Thư Tỉnh Ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự làm lễ khai trương “tòa lâu đài” kinh doanh karaoke trong bối cảnh tỉnh này được truyền thông ghi nhận thiệt hại hơn 6,000 tỷ đồng ($264 triệu) do cơn bão số 10.

Ông Cự, quan chức liên quan vụ Formosa, hồi đầu tháng này gây ồn ào khi các báo ở Việt Nam đưa tin ông nhận vị trí phó Ban Chỉ Đạo Đổi Mới Hợp Tác Xã dù tháng trước bị “xóa tư cách” cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Tĩnh.

Bà Võ Thị Tú Hương, 38 tuổi, con gái ông Cự, bị cư dân mạng “soi” vì sở hữu “tòa lâu đài” kinh doanh dịch vụ karaoke tọa lạc trên giao lộ đường Hàm Nghi – Lê Duẩn, trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

Nhà hoạt động Thảo Teresa cho hay trên Facebook: “Bà Hương mời sư về cúng cho tòa lâu đài hoành tráng. Người dân xung quanh cho biết đêm qua Ruby Karaoke được cảnh sát mặc sắc phục trang bị tận răng bảo vệ trật tự trong buổi khai trương ầm ĩ, tốn kém.”

“Có rất nhiều quan chức khắp các tỉnh cùng các đại gia đã đến tham dự. Và ai cũng biết đêm qua bà ấy đã thu về một số tiền không hề nhỏ là tiền mừng khai trương – khánh thành chốn ăn chơi phục vụ cho các quan xả strees sau những giờ “lao động thối móng tay” cũng chỉ “vì dân, vì nước.”

Cùng thời điểm, nhà báo Hà Phan ở Sài Gòn bình luận: “Bạn tôi bảo đợt này Hà Tĩnh nhiều nơi còn bị nặng hơn năm ngoái, [cái] mặc thì không thiếu nhưng có vùng, ăn uống sinh hoạt rất kham khổ. Bạn nói thế nên tôi không tin ‘lâu đài’ karaoke này là của con gái ông Võ Kim Cự khai trương ngay trong những ngày nơi ấy đang rất khó khăn này. Càng không tin đất được lấy của dân dưới con bài công trình công cộng rồi giao cho doanh nghiệp. Không tin bởi vì làm người không ai làm thế!”

Image
Các nhà sư được mời về làm lễ cho lâu đài Ruby Karaoke. (Hình: Facebook Thảo Teresa)


Liên quan đến khu đất xây tòa nhà karaoke này, báo điện tử VietnamNet hồi Tháng Tám, 2016 đăng bài báo “Ép dân lấy đất vàng cho tư nhân thuê xây karaoke.” Theo đó, gần 900m2 “đất vàng” của một hộ dân [bà Nguyễn Thị Oanh] không nằm trong dự án nhưng vẫn bị tỉnh Hà Tĩnh “kiên quyết thu hồi.”

Bài báo cho hay, mảnh đất này được một doanh nghiệp tư nhân thuê để xây dựng nhà hàng, karaoke. Tờ báo cũng nêu mảnh đất góc đường Lê Duẩn – Hàm Nghi, “ban đầu thu hồi theo quy hoạch làm khu tài chính, không hiểu sao giờ cho doanh nghiệp xây nhà hàng, quán karaoke.”

VietNamNet dẫn lời bà Oanh: “Gia đình tôi đang sinh sống yên ổn bỗng nhiên thành phố Hà Tĩnh lấy đất để làm dự án, nay chẳng thấy dự án đâu, chính quyền lại sử dụng đất của gia đình tôi cho doanh nghiệp thuê để xây dựng nhà hàng là không công bằng.”

Sau đó, tờ báo nêu trên tiếp tục đăng bài nói theo hồ sơ, doanh nghiệp được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tĩnh cho thuê khu đất vàng là Công Ty Một Thành Viên Đầu Tư Đại Thành, đặt trụ sở tại thành phố Hà Tĩnh, do bà Võ Thị Tú Hương (trú ở Nghệ An) làm giám đốc.

Tờ báo cũng dẫn văn bản cho biết: “Quy mô dự án là khối nhà năm tầng, có diện tích 2,175.4 m2 tại vị trí góc đường Lê Duẩn – Hàm Nghi (nơi có đất bà Oanh). Dự án có số vốn 26 tỷ đồng (tức $1.14 triệu), thời gian hoạt động 50 năm. Mục tiêu là “đáp ứng nhu cầu ẩm thực, dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao của người dân, du khách,”

“Bà Võ Thị Tú Hương được Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh này ký hợp đồng cho thuê đất với giá 251,160 đồng ($11)/m2/năm, trong thời hạn 50 năm.

Nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ ảnh tòa lâu đài karaoke nêu trên và bình luận: “Anh em công an Hà Tĩnh – Nghệ An có thành tích đánh đập người biểu tình hồi năm ngoái, ngăn chặn ngư dân đi kiện Formosa vào đây hát có khi được miễn phí đấy. Anh em thử đi.” (T.K.)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104573
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 42 guests